NTC- Bứt phá nhờ Nam Tân Uyên 3

Điểm sáng nhất thu hút nhà đầu tư chúng ta bỏ tiền vào cổ phiếu NTC chính là khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (NTC3) đã cho thương phẩm sẵn sàng cho thuê vào 2022 sẽ tạo ra lợi nhuận đột biến trong tương lai.

Ý tưởng đầu tư cổ phiếu NTC

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC) thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR), hiện tại NTC đã cho thuê toàn bộ 229 ha tại KCN Nam Tân Uyên 1 và 288 ha đất KCN Nam Tân Uyên 2 (Dự án mở rộng).

Dự án Nam Tân Uyên 3 (NTC3) tạo động lực tiếp tục tăng trưởng vì vị trí địa lý thuận lợi cùng với việc thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam ngày càng lớn mạnh từ sự kiện đại dịch covid-19 làm thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các doanh nghiệp lớn có xu hướng dịch chuyển nhà máy vào Việt Nam, tạo điều kiện cho các DN bất động sản khu công nghiệp, nhất là khu vực Đông Nam Bộ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lớn.

Đọc báo: Lego đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Trước các thành công trên, năm 2016 NTC tiếp tục được phép thực hiện dự án mở rộng (NTC3) với quy mô 346 ha. Sau khi nhận bàn giao đất vào năm 2019 – 2020, NTC đã hoàn thành đầu tư và sẵn sàng đưa vào khai thác dự án NTC3 trong năm 2022.

Với diện tích đất thương phẩm 288.52 ha, giá thuê thương phẩm tại khu vực này ước tính 120 – 130 USD/m2/chu kỳ thuê. NTC có khả năng cho thuê toàn bộ quỹ đất tại NTC3 trong vòng 5 năm và mang về doanh thu hơn 8.000 tỷ.

Báo cáo tài chính NTC thể hiện điều gì?

Ngoài lĩnh vực đầu tư KCN, bảng cân đối kế toán của NTC còn thể hiện nhiều tài sản giá trị khác như

  • Lượng tiền mặt dồi dào: Công ty vốn điều lệ 240 tỷ nhưng đang có 1,287 tỷ tiền mặt và tiền gởi ngân hàng.
  • Danh mục đầu tư tài chính dài hạn vào 10 doanh nghiệp với tổng giá trị đầu tư ban đầu là 374 tỷ nhưng chỉ tính riêng 2 mã MH3 và SIP đã có giá trị 1,381 tỷ đồng, thặng dư 1,253 tỷ đồng.
  • NTC chia cổ tức rất cao, luôn duy trì mức trên 80%/VĐL bằng tiền mặt mỗi năm (tương đương 65-73% LNST) cho thấy chất lượng lợi nhuận của doanh nghiệp luôn ở mức cao và tạo ra dòng tiền mạnh.

Ngày 16/12/2021 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức 80% bằng tiền. Đây là đợt chia tiền thứ 2 trong năm 2021, trước đó NTC đã chia 60% bằng tiền vào tháng 9.

NTC đã bỏ ra hơn 1,700 tỷ chi phí trả trước để khai thác NTC3 và chi phí xây dựng hạ tầng khoản hơn 800 tỷ. Tổng chi phí là 2.500 tỷ thì lợi nhuận tương lai NTC có thể mang về là 6.000 tỷ.

Nếu NTC khai thác hết và cho thuê full công suất hết 288 ha và thu về 6000 tỷ thì giá trị hợp lý của NTC là 300.000/cp.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu NTC

Vùng giá NTC đang giao dịch hiện tại đang rất an toàn để mua nắm giữ.

HIện tại cổ phiếu NTC đang giao dịch với giá 192.000/cp, tương đương giá trị vốn hóa là 4.500 tỷ là một tỷ lệ rất rẻ so với giá trị thực của NTC.

Đây chính là một dạng cổ phiếu undervalue còn xót lại trong giai đoạn thị trường tăng nóng, hầu như mọi cổ phiếu đều vượt định giá và rất khó để tìm ra một doanh nghiệp đang giao dịch ở mức giá thấp hơn giá trị thực của nó.

Tóm lại, NTC là cổ phiếu phù hợp với nhà đầu tư giá trị, nắm giữ dài hạn để hưởng cổ tức lẫn tiềm năng tăng giá rất rõ ràng của NTC trong tương lai.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Đọc thêm: Tháp phân loại cổ phiếu

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Vốn điều lệ là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Vốn điều lệ là gì? Có quan trọng với một doanh nghiệp hay không và ý nghĩa của nó là gì với một nhà đầu tư thì trong bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Vốn điều lệ là gì để các bạn dễ hình dung và dễ nắm bắt cho công việc đầu tư hoặc thậm chí sau này bạn có ý định mở công ty thì kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng Phuonginvestor.com tìm hiểu nhé Khái niệm vốn điều lệ? Vốn điều lệ là số vốn

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Chỉ số NIM trong ngân hàng là gì? Ý nghĩa và ứng dụng

Chỉ số NIM trong ngân hàng được sử dụng với mục đích đánh giá hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Đây cũng là chỉ số được áp dụng rộng rãi, giúp các nhà đầu tư xác định hiệu quả thu nhập của những khoản cho vay và phải trả lãi cho tổ chức tài chính. Định nghĩa chỉ số NIM NIM (Net Interest Margin) còn được gọi là biên lãi ròng là tỷ suất sinh lời phổ biến được các ngân hàng sử dụng, giúp họ xác định mức độ thành công của các công ty trong việc

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
FED là gì? Chính sách lãi suất của FED ảnh hưởng đến bạn như thế nào

FED là Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, được gọi là lãi suất quỹ liên bang, là lãi suất mà các ngân hàng và hiệp hội tín dụng vay và cho vay lẫn nhau. Nó được Cục Dự trữ Liên bang xác định và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Những thay đổi đối với tỷ lệ này ảnh hưởng đến người tiêu dùng vì chúng có thể ảnh hưởng đến lãi suất trên

Xem Thêm
Tài Chính Cá Nhân
Kelly Pham
5 lợi ích của thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao

Hạn mức tín dụng cao có tốt hay không? Hạn mức tín dụng là gì? Đây là những câu hỏi mà người thân mình hỏi liên tục khi họ được nhân viên ngân hàng tư vấn mở thẻ tín dụng. Vì thế mình sẽ làm một bài chia sẻ chi tiết về thẻ tín dụng dưới góc nhìn cá nhân đã có kinh nghiệm sử dụng thẻ. Hạn mức tín dụng đó là giới hạn tín dụng là số tiền tín dụng cao nhất mà người cho vay hoặc chủ nợ sẽ cho bạn vay. Giới hạn tín dụng có

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Break out là gì? Cách xác định và phương pháp giao dịch

Breakout là gì? Dấu hiệu nhận biết đã Break out thành công trong thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng Break Out hay còn gọi là “Điểm phá vỡ” là một trong những tín hiệu quan trọng được sử dụng như một công cụ xác định điểm mua/bán trong phân tích kỹ thuật. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng thành thạo công cụ này như một phương pháp để giao dịch kiếm tiền thì phải hiểu thật chi tiết tín hiệu Break Out trong bài viết dưới đây. Vậy Breakout là

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Bán khống là gì? Cách giao dịch

Bán khống là gì? Cách giao dịch lệnh bán khống SELL Bán khống hay còn được gọi là lệnh SHORT SELL. Đây là những thuật ngữ thường được sử dụng trong chứng khoán,forex, crypto, thị trường hàng hóa… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được Sell là gì? Cách giao dịch lệnh bán khống SELL. Vậy hãy cùng phuonginvestor.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé Sell (bán khống) là gì? Bán khống trong tiếng anh được gọi là short selling, short sell hoặc short. Nó được hiểu là việc bán một công cụ tài chính mà trader

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!