NTC- Bứt phá nhờ Nam Tân Uyên 3

Điểm sáng nhất thu hút nhà đầu tư chúng ta bỏ tiền vào cổ phiếu NTC chính là khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (NTC3) đã cho thương phẩm sẵn sàng cho thuê vào 2022 sẽ tạo ra lợi nhuận đột biến trong tương lai.

Ý tưởng đầu tư cổ phiếu NTC

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC) thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR), hiện tại NTC đã cho thuê toàn bộ 229 ha tại KCN Nam Tân Uyên 1 và 288 ha đất KCN Nam Tân Uyên 2 (Dự án mở rộng).

Dự án Nam Tân Uyên 3 (NTC3) tạo động lực tiếp tục tăng trưởng vì vị trí địa lý thuận lợi cùng với việc thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam ngày càng lớn mạnh từ sự kiện đại dịch covid-19 làm thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các doanh nghiệp lớn có xu hướng dịch chuyển nhà máy vào Việt Nam, tạo điều kiện cho các DN bất động sản khu công nghiệp, nhất là khu vực Đông Nam Bộ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lớn.

Đọc báo: Lego đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Trước các thành công trên, năm 2016 NTC tiếp tục được phép thực hiện dự án mở rộng (NTC3) với quy mô 346 ha. Sau khi nhận bàn giao đất vào năm 2019 – 2020, NTC đã hoàn thành đầu tư và sẵn sàng đưa vào khai thác dự án NTC3 trong năm 2022.

Với diện tích đất thương phẩm 288.52 ha, giá thuê thương phẩm tại khu vực này ước tính 120 – 130 USD/m2/chu kỳ thuê. NTC có khả năng cho thuê toàn bộ quỹ đất tại NTC3 trong vòng 5 năm và mang về doanh thu hơn 8.000 tỷ.

Báo cáo tài chính NTC thể hiện điều gì?

Ngoài lĩnh vực đầu tư KCN, bảng cân đối kế toán của NTC còn thể hiện nhiều tài sản giá trị khác như

  • Lượng tiền mặt dồi dào: Công ty vốn điều lệ 240 tỷ nhưng đang có 1,287 tỷ tiền mặt và tiền gởi ngân hàng.
  • Danh mục đầu tư tài chính dài hạn vào 10 doanh nghiệp với tổng giá trị đầu tư ban đầu là 374 tỷ nhưng chỉ tính riêng 2 mã MH3 và SIP đã có giá trị 1,381 tỷ đồng, thặng dư 1,253 tỷ đồng.
  • NTC chia cổ tức rất cao, luôn duy trì mức trên 80%/VĐL bằng tiền mặt mỗi năm (tương đương 65-73% LNST) cho thấy chất lượng lợi nhuận của doanh nghiệp luôn ở mức cao và tạo ra dòng tiền mạnh.

Ngày 16/12/2021 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức 80% bằng tiền. Đây là đợt chia tiền thứ 2 trong năm 2021, trước đó NTC đã chia 60% bằng tiền vào tháng 9.

NTC đã bỏ ra hơn 1,700 tỷ chi phí trả trước để khai thác NTC3 và chi phí xây dựng hạ tầng khoản hơn 800 tỷ. Tổng chi phí là 2.500 tỷ thì lợi nhuận tương lai NTC có thể mang về là 6.000 tỷ.

Nếu NTC khai thác hết và cho thuê full công suất hết 288 ha và thu về 6000 tỷ thì giá trị hợp lý của NTC là 300.000/cp.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu NTC

Vùng giá NTC đang giao dịch hiện tại đang rất an toàn để mua nắm giữ.

HIện tại cổ phiếu NTC đang giao dịch với giá 192.000/cp, tương đương giá trị vốn hóa là 4.500 tỷ là một tỷ lệ rất rẻ so với giá trị thực của NTC.

Đây chính là một dạng cổ phiếu undervalue còn xót lại trong giai đoạn thị trường tăng nóng, hầu như mọi cổ phiếu đều vượt định giá và rất khó để tìm ra một doanh nghiệp đang giao dịch ở mức giá thấp hơn giá trị thực của nó.

Tóm lại, NTC là cổ phiếu phù hợp với nhà đầu tư giá trị, nắm giữ dài hạn để hưởng cổ tức lẫn tiềm năng tăng giá rất rõ ràng của NTC trong tương lai.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Đọc thêm: Tháp phân loại cổ phiếu

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Blog
Kelly Pham
Lãi suất tăng cao hơn có ý nghĩa gì đối với bạn và gia đình bạn?

“Lãi suất tăng cao” có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các trong báo mạng trong thời gian gần đây. Khi lãi suất liên tục tăng mạnh và nó đã ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người dân. Bây giờ, vào những ngày cuối năm 2022, tất cả mọi người đều nhắc đến vấn đề lãi suất tăng. Với nhiều người lãi suất tăng khiến họ vui mừng vì gửi tiết kiệm được lãi suất cao hơn nhưng số khác lại gặp nhiều rắc rối khi phải trả chi phí lãi cao hơn bình thường. Tỷ

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Có nên đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế ?

Đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế có lẽ là một ý tưởng mạo hiểm và liều lĩnh. Những thực tế những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất lại là những người chỉ thích đầu tư vào những giai đoạn như hiện nay. Vậy thực tế trong giai đoạn này có những yếu tố nào đủ hấp dẫn để một nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào đầu tư? Một cuộc khủng hoảng toàn cầu hoặc suy thoái kinh tế có thể đồng nghĩa với việc biến động trên thị trường đầu tư ngày một

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Chuẩn bị gì khi suy thoái kinh tế đang diễn ra?

“Suy thoái kinh tế” Chỉ cần nghe thấy từ đó có thể khiến một số người đau đầu, mất ăn mất ngủ phải chạy đến ngân hàng. Với lạm phát đang ngày một tăng và lãi suất tăng cao liên tục, bạn có thể đã nghe những lời đồn thổi rằng một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập. Vì vậy, làm thế nào để bạn chuẩn bị để sống qua một cuộc suy thoái? Câu trả lời là bạn nên chuẩn bị tài chính của mình ổn định — đủ để bạn duy trì trong ít nhất 6

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Tỷ lệ free float là gì? Công thức và ý nghĩa đến việc lựa chọn cổ phiếu.

Với nhà đầu tư thì khái niệm cổ phiếu lưu hành là quá quen thuộc, thế nhưng mỗi cổ phiếu lại có một tỷ lệ Free float khác nhau thể hiện chiến lược của doanh nghiệp cũng như tính cách của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Vậy chắc hẳn bạn đang thắc mắc Free loat là gì? Tại sao nó lại có ý nghĩa quan trọng với nhà đầu tư và công thức tính gì thì trong bài viết hôm nay Phương sẽ cố gắng trình bày thật chi tiết cho mọi người. I.Khái niệm và đặc điểm

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Lạm phát và lãi suất ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn như thế nào?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có thông báo về việc điều chỉnh lãi suất điều hành lớn nhất trong một thế kỷ, trong một nỗ lực nhằm kiểm soát mức lạm phát và tỷ giá đang tăng mạnh. Mặc dù kinh tế Việt Nam trong quý 3 vẫn tăng trưởng mạnh 13.67% so với cùng kỳ 2021 nhưng đó là so sánh trên cùng nền thấp 2021 do ảnh hưởng của Covid và NHNN vẫn quyết định tăng lãi suất điều hành để bình ổn tỷ giá. Chúng ta xem xét những gì đang xảy ra, triển vọng

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Bức thư Warren Buffet gửi cổ đông năm 1977

Bức thư gửi cổ đông vào năm 1977 của Thiên tài đầu tư Warren Buffett cung cấp những hiểu biết và kiến thức sâu sắc có giá trị. Những lá thư này chứa đầy những gợi ý về triết lý đầu tư được thực hành bởi ông. Bức thư thậm chí còn được yêu mến hơn vì hàng năm, kể từ năm 1977, bức thư của Buffett đi kèm với báo cáo thường niên của Berkshire Hathaway. Chắc chắn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta chỉ có thể mơ ước được đầu tư như Buffett. Nhưng chúng ta

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!