Phân tích cổ phiếu NTC- Bứt phá nhờ Nam Tân Uyên 3

Điểm sáng nhất thu hút nhà đầu tư chúng ta bỏ tiền vào cổ phiếu NTC chính là khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (NTC3) đã cho thương phẩm sẵn sàng cho thuê vào 2022 sẽ tạo ra lợi nhuận đột biến trong tương lai.

Ý tưởng đầu tư cổ phiếu NTC

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC) thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR), hiện tại NTC đã cho thuê toàn bộ 229 ha tại KCN Nam Tân Uyên 1 và 288 ha đất KCN Nam Tân Uyên 2 (Dự án mở rộng).

Dự án Nam Tân Uyên 3 (NTC3) tạo động lực tiếp tục tăng trưởng vì vị trí địa lý thuận lợi cùng với việc thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam ngày càng lớn mạnh từ sự kiện đại dịch covid-19 làm thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các doanh nghiệp lớn có xu hướng dịch chuyển nhà máy vào Việt Nam, tạo điều kiện cho các DN bất động sản khu công nghiệp, nhất là khu vực Đông Nam Bộ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lớn.

Đọc báo: Lego đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Trước các thành công trên, năm 2016 NTC tiếp tục được phép thực hiện dự án mở rộng (NTC3) với quy mô 346 ha. Sau khi nhận bàn giao đất vào năm 2019 – 2020, NTC đã hoàn thành đầu tư và sẵn sàng đưa vào khai thác dự án NTC3 trong năm 2022.

Với diện tích đất thương phẩm 288.52 ha, giá thuê thương phẩm tại khu vực này ước tính 120 – 130 USD/m2/chu kỳ thuê. NTC có khả năng cho thuê toàn bộ quỹ đất tại NTC3 trong vòng 5 năm và mang về doanh thu hơn 8.000 tỷ.

Báo cáo tài chính NTC thể hiện điều gì?

Ngoài lĩnh vực đầu tư KCN, bảng cân đối kế toán của NTC còn thể hiện nhiều tài sản giá trị khác như

  • Lượng tiền mặt dồi dào: Công ty vốn điều lệ 240 tỷ nhưng đang có 1,287 tỷ tiền mặt và tiền gởi ngân hàng.
  • Danh mục đầu tư tài chính dài hạn vào 10 doanh nghiệp với tổng giá trị đầu tư ban đầu là 374 tỷ nhưng chỉ tính riêng 2 mã MH3 và SIP đã có giá trị 1,381 tỷ đồng, thặng dư 1,253 tỷ đồng.
  • NTC chia cổ tức rất cao, luôn duy trì mức trên 80%/VĐL bằng tiền mặt mỗi năm (tương đương 65-73% LNST) cho thấy chất lượng lợi nhuận của doanh nghiệp luôn ở mức cao và tạo ra dòng tiền mạnh.

Ngày 16/12/2021 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức 80% bằng tiền. Đây là đợt chia tiền thứ 2 trong năm 2021, trước đó NTC đã chia 60% bằng tiền vào tháng 9.

NTC đã bỏ ra hơn 1,700 tỷ chi phí trả trước để khai thác NTC3 và chi phí xây dựng hạ tầng khoản hơn 800 tỷ. Tổng chi phí là 2.500 tỷ thì lợi nhuận tương lai NTC có thể mang về là 6.000 tỷ.

Nếu NTC khai thác hết và cho thuê full công suất hết 288 ha và thu về 6000 tỷ thì giá trị hợp lý của NTC là 300.000/cp.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu NTC

Vùng giá NTC đang giao dịch hiện tại đang rất an toàn để mua nắm giữ.

HIện tại cổ phiếu NTC đang giao dịch với giá 192.000/cp, tương đương giá trị vốn hóa là 4.500 tỷ là một tỷ lệ rất rẻ so với giá trị thực của NTC.

Đây chính là một dạng cổ phiếu undervalue còn xót lại trong giai đoạn thị trường tăng nóng, hầu như mọi cổ phiếu đều vượt định giá và rất khó để tìm ra một doanh nghiệp đang giao dịch ở mức giá thấp hơn giá trị thực của nó.

Tóm lại, NTC là cổ phiếu phù hợp với nhà đầu tư giá trị, nắm giữ dài hạn để hưởng cổ tức lẫn tiềm năng tăng giá rất rõ ràng của NTC trong tương lai.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Đọc thêm: Tháp phân loại cổ phiếu

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
VHC- Kỳ vọng tăng trưởng trở lại từ Q4/2023

VHC- Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn là công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm cá tra ở thị trường trong nước và quốc tế. VHC có những catalyst nào xứng đáng để đầu tư trong 2 quý cuối năm thì trong bài phân tích ngắn hôm nay mình sẽ cùng điểm qua một số thông tin cơ bản sau 1. Cập nhật KQKD 6T2023 của VHC thấp do khó khăn tiếp tục kéo dài Doanh thu thuần (DTT) của VHC giảm 34% so với cùng kỳ (svck) xuống 4.945 tỷ đồng trong 6T23 do 1) nhu

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!