Kỹ thuật gia tăng cổ phiếu mà không tăng thêm vốn.

Gia tăng cổ phiếu nhưng không bỏ thêm vốn là một kỹ thuật cao tay chỉ phù hợp với nhà đầu tư có kinh nghiệm, không phù hợp cho giới trading hằng ngày. Cụ thể như nào mời bạn đọc tham khảo cách dưới đây

1. Kiến thức cơ bản

Kỹ thuật dành cho ai?

Thứ nhất, Những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường sẵn (Ít nhất kinh qua 3 giai đoạn: uptrend, downtrend và giai đoạn đi ngang vùng đáy).

Vì khi trải qua mọi cung bậc cảm xúc của thị trường rồi bạn mới đủ hiểu cách thị trường vận động ==> Làm chủ được bản thân mình.

Thứ hai, những bạn giỏi trading, nhạy với thị trường hoàn toàn có thể áp dụng cách này.

Ở đây mình tập trung hướng đến nhà đầu tư thứ nhất 🙂

Đây là những NĐT dài hạn thường là từ 2 – 8 quý, tức vào khoảng thời gian 1 cổ phiếu bước vào chu kỳ tăng giá vượt trội.

Tìm hiểu thêm: Tìm kiếm siêu cổ phiếu dựa vào “biến động ngành”

Tận dụng hoảng loạn, sợ hãi của nhà đầu tư ngắn hạn, đánh T+ để thực hiện phương pháp “gia tăng cổ phiếu không cần vốn”.

Cụ thể như sau:

  • Trước hết đó là cổ phiếu đã tầm soát đạt các tiêu chí một cổ phiếu chất lượng.
  • Cổ phiếu bạn định giá trong tương lai có thể tăng 100% hoặc hơn. Ví dụ một cổ phiếu có định giá 50.000/cp (hiện tại giá đang 20.000/cp): Có cơ sở hẳn hoi nhé các bạn (Dựa vào phân tích, tầm soát cổ phiếu thôi).
  • Trong giai đoạn tăng từ 20 🡪 50, Giá cổ phiếu nó sẽ không bao giờ tăng 1 mạch từ 20 lên 50 mà sẽ có những đoạn giá cổ phiếu sẽ được định lại giá sau khi có báo cáo tài chính của Quý, bán niên (30/06), báo cáo năm.
  • Những cổ phiếu chất lượng (thỏa điều kiện tầm soát lợi nhuận tăng tốt) đều có định giá tăng dần theo thời gian .Ngắn hạn giảm chỉ là biến động nhất thời của dòng tiền đầu cơ, của những người thiếu kiên nhẫn.

2. Thực hành kỹ thuật gia tăng cổ phiếu không tăng vốn.

Giữa 2 kỳ báo cáo: giữa 2 Quý (Quý 3/2021 so với Quý 3/2020), giữa của Nữa năm với nhau (6T2020 so với 6T2021), giữa của các Năm (2021 so với 2020)

🡪 Giá vẫn đi lên theo trục tăng trưởng của doanh nghiệp tuy nhiên có những lúc do nhà đầu tư ngắn hạn bán tháo vì trống thông tin giữa 2 kỳ báo cáo 🡪 giá cổ phiếu sẽ xuống.

Khi thị trường (TT) gặp khó khăn hay khi TT bị bán tháo (01 năm có từ 3 – 5 lần TT bán tháo bởi những thông tin ngắn hạn như các đợt giãn cách Covid trong năm 2021)

🡪 CP đang nắm giữ cũng bị tình trạng chung như vậy, có thể giảm đến 10% – 20% – thậm chí 30% (tùy theo TT)

🡪 về lâu dài nó vẫn hồi phục trở lại (đối với những CP cực kỳ chất lượng).

Case study: NKG

Xem biểu đồ giá của những cổ phiếu cực kỳ chất lượng như NKG, HSG, HPG (thỏa điều kiện tầm soát lợi nhuận tăng tốt): giá đang tăng gặp TT xấu đảo chiều giảm xuống 🡪 nó sẽ chạm 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh ở một vùng giá.

Vùng giá này tích lũy nền khá chặt và khó xuyên xuống nữa 🡪 thì bắt đầu quá trình như sau:

Bước 1: Dùng margin, tiền dự phòng để mua cổ phiếu

🡪 mua cổ phiếu vào, chờ tới mùa báo cáo kế tiếp hoặc sau khi thị trường hồi phục, dòng tiền nóng bắt đầu vào và đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh

🡪 bán lượng cổ phiếu mới mua vào thêm ra (lưu ý là chỉ bằng với số tiền đã mua ở vùng giá thấp thôi) 🡪 tiền lời tăng giá thì giữ bằng cổ phiếu.

Ví dụ: Bạn đang giữ 10.000 NKG (Giá 20.000), đến cuối tháng 7 có sự sụt giảm mạnh bạn có thể mua thêm vào 2.000 NKG giá 26.000, tức bạn bỏ ra 52 triệu (2.000 x 26.000).

Bước 2: Thu hồi vốn vay khi giá tăng lên mức kỳ vọng.

Khi NKG tăng lên giá 33.000, bạn bắt đầu bán ra 52 triệu đã mua lúc giảm để thu vốn về (trả margin đã vay hoặc trả về lại TK dự phòng) NHƯNG lúc này bạn chỉ bán 1.570 cổ là đủ.

Vậy là lúc này bạn có 10.430 NKG mà không cần bỏ thêm vốn vào và cứ để CP tiếp tục chạy đến vùng định giá của nó.

Sẽ có bạn thắc mắc tại sao lại biết trước NKG sẽ tăng để lúc giảm mới mua ==> Nên nhớ nó phụ thuộc vào trình độ phân tích của bạn để biết rõ NKG sẽ còn tăng tiếp vào cuối năm nữa hay không?

Với cả giữa Tháng 7, BCTC quý 2 của NKG đã ra, bạn hoàn toàn có thể tính toán được tiềm năng nó trong Quý 3,4.

Bước 3: Quản trị rủi ro khi giá cổ phiếu không đi đúng kế hoạch.

Đó là trường hợp khi bạn mua xong cổ phiếu mà giá bắt đầu giảm thay vì tăng như kế hoạch,

khi chạm đến vùng giá vốn bạn mua hoặc một mức cutloss bạn chấp nhận thì buộc phải BÁN đi phần đã mua thêm.

3. Những lưu ý quan trọng.

# Lưu ý 1: Không áp dụng bán trước mua sau.

Không áp dụng cách trên mà bán hết CP trước rồi mua lại sau khi CP giảm sâu thì nếu CP không giảm mà tiếp tục tăng là mất hàng (mất CP) 🡪 đòi hỏi trình độ cao mới làm được điều này.

Nghiên cứu các mô hình đáy cân bằng ngắn/trung/dài hạn (dòng tiền người bán được người mua cân bằng ở một đáy nhất định 🡪 dòng tiền vẫn vào 🡪 cơ hội mua giá sẽ lên cao).

Giá CP tăng từng tầng và giảm cũng từng tầng (tránh mua đuổi theo) 🡪 độ an toàn ngay tầng để mua (quản trị rủi ro 🡪 CP tăng tiếp để tìm kiếm lợi nhuận).

#Lưu ý 2: Chọn cổ phiếu trước, đánh kỹ thuật sau.

Kỹ thuật là dùng để Trading sau khi tầm soát cổ phiếu, chứ không phải dung Kỹ thuật để tìm cổ phiếu có tính chất như mô tả ở trên để đánh (vì rất  rủi ro)

🡪 Lưu ý rằng trên TTCK không bao giờ có 01 lý thuyết chuẩn cho một nhà đầu tư cho một cổ phiếu bất kỳ, mà nó sẽ được điều chỉnh cho tùy loại CP/NĐT cũng như điều kiện TT lúc đó 🡪 không có chén thánh nào trong thị trường chứng khoán.

P/s: Lúc mình viết báo cáo này HPG đang giảm giá về 50.3 vì rơi vào giai đoạn trống thông tin giữa các kỳ báo cáo và thị trường chung đang xấu bởi thông tin tiếp tục giãn cách đến hết Tháng 9/2021 nhưng định giá thận trọng của mình cuối năm HPG tầm 62-65 nên giờ mình hoàn toàn có thể thực hiện kỹ thuật này. Okei, để xem đúng không nhé!)

Kết luận:

Để đánh được kỹ thuật gia tăng cổ phiếu không tăng vốn này đòi hỏi bạn phải sàn lọc những cổ phiếu tốt.

Hiểu biết về phân tích kỹ thuật, mở biểu đồ biểu diễn qua các năm xem tính chất cổ phiếu đó trong quá khứ.

Đây cũng là một kỹ thuật dựa trên kinh nghiệm cũng như học hỏi từ các cao thủ mà mình học được nên hy vọng bạn cũng chỉ xem đó là một loại kỹ thuật mới để tham khảo xem có phù hợp với phương pháp mình đang có hay không rồi hẳn áp dụng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment bên dưới nhé, mình sẽ trả lời!

Chúc bạn đầu tư thành công!

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Blog
Kelly Pham
Lãi suất tăng cao hơn có ý nghĩa gì đối với bạn và gia đình bạn?

“Lãi suất tăng cao” có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các trong báo mạng trong thời gian gần đây. Khi lãi suất liên tục tăng mạnh và nó đã ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người dân. Bây giờ, vào những ngày cuối năm 2022, tất cả mọi người đều nhắc đến vấn đề lãi suất tăng. Với nhiều người lãi suất tăng khiến họ vui mừng vì gửi tiết kiệm được lãi suất cao hơn nhưng số khác lại gặp nhiều rắc rối khi phải trả chi phí lãi cao hơn bình thường. Tỷ

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Có nên đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế ?

Đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế có lẽ là một ý tưởng mạo hiểm và liều lĩnh. Những thực tế những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất lại là những người chỉ thích đầu tư vào những giai đoạn như hiện nay. Vậy thực tế trong giai đoạn này có những yếu tố nào đủ hấp dẫn để một nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào đầu tư? Một cuộc khủng hoảng toàn cầu hoặc suy thoái kinh tế có thể đồng nghĩa với việc biến động trên thị trường đầu tư ngày một

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Chuẩn bị gì khi suy thoái kinh tế đang diễn ra?

“Suy thoái kinh tế” Chỉ cần nghe thấy từ đó có thể khiến một số người đau đầu, mất ăn mất ngủ phải chạy đến ngân hàng. Với lạm phát đang ngày một tăng và lãi suất tăng cao liên tục, bạn có thể đã nghe những lời đồn thổi rằng một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập. Vì vậy, làm thế nào để bạn chuẩn bị để sống qua một cuộc suy thoái? Câu trả lời là bạn nên chuẩn bị tài chính của mình ổn định — đủ để bạn duy trì trong ít nhất 6

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Tỷ lệ free float là gì? Công thức và ý nghĩa đến việc lựa chọn cổ phiếu.

Với nhà đầu tư thì khái niệm cổ phiếu lưu hành là quá quen thuộc, thế nhưng mỗi cổ phiếu lại có một tỷ lệ Free float khác nhau thể hiện chiến lược của doanh nghiệp cũng như tính cách của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Vậy chắc hẳn bạn đang thắc mắc Free loat là gì? Tại sao nó lại có ý nghĩa quan trọng với nhà đầu tư và công thức tính gì thì trong bài viết hôm nay Phương sẽ cố gắng trình bày thật chi tiết cho mọi người. I.Khái niệm và đặc điểm

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Lạm phát và lãi suất ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn như thế nào?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có thông báo về việc điều chỉnh lãi suất điều hành lớn nhất trong một thế kỷ, trong một nỗ lực nhằm kiểm soát mức lạm phát và tỷ giá đang tăng mạnh. Mặc dù kinh tế Việt Nam trong quý 3 vẫn tăng trưởng mạnh 13.67% so với cùng kỳ 2021 nhưng đó là so sánh trên cùng nền thấp 2021 do ảnh hưởng của Covid và NHNN vẫn quyết định tăng lãi suất điều hành để bình ổn tỷ giá. Chúng ta xem xét những gì đang xảy ra, triển vọng

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Bức thư Warren Buffet gửi cổ đông năm 1977

Bức thư gửi cổ đông vào năm 1977 của Thiên tài đầu tư Warren Buffett cung cấp những hiểu biết và kiến thức sâu sắc có giá trị. Những lá thư này chứa đầy những gợi ý về triết lý đầu tư được thực hành bởi ông. Bức thư thậm chí còn được yêu mến hơn vì hàng năm, kể từ năm 1977, bức thư của Buffett đi kèm với báo cáo thường niên của Berkshire Hathaway. Chắc chắn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta chỉ có thể mơ ước được đầu tư như Buffett. Nhưng chúng ta

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!