Kỹ thuật gia tăng cổ phiếu mà không tăng thêm vốn.

Gia tăng cổ phiếu nhưng không bỏ thêm vốn là một kỹ thuật cao tay chỉ phù hợp với nhà đầu tư có kinh nghiệm, không phù hợp cho giới trading hằng ngày. Cụ thể như nào mời bạn đọc tham khảo cách dưới đây

1. Kiến thức cơ bản

Kỹ thuật dành cho ai?

Thứ nhất, Những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường sẵn (Ít nhất kinh qua 3 giai đoạn: uptrend, downtrend và giai đoạn đi ngang vùng đáy).

Vì khi trải qua mọi cung bậc cảm xúc của thị trường rồi bạn mới đủ hiểu cách thị trường vận động ==> Làm chủ được bản thân mình.

Thứ hai, những bạn giỏi trading, nhạy với thị trường hoàn toàn có thể áp dụng cách này.

Ở đây mình tập trung hướng đến nhà đầu tư thứ nhất 🙂

Đây là những NĐT dài hạn thường là từ 2 – 8 quý, tức vào khoảng thời gian 1 cổ phiếu bước vào chu kỳ tăng giá vượt trội.

Tìm hiểu thêm: Tìm kiếm siêu cổ phiếu dựa vào “biến động ngành”

Tận dụng hoảng loạn, sợ hãi của nhà đầu tư ngắn hạn, đánh T+ để thực hiện phương pháp “gia tăng cổ phiếu không cần vốn”.

Cụ thể như sau:

  • Trước hết đó là cổ phiếu đã tầm soát đạt các tiêu chí một cổ phiếu chất lượng.
  • Cổ phiếu bạn định giá trong tương lai có thể tăng 100% hoặc hơn. Ví dụ một cổ phiếu có định giá 50.000/cp (hiện tại giá đang 20.000/cp): Có cơ sở hẳn hoi nhé các bạn (Dựa vào phân tích, tầm soát cổ phiếu thôi).
  • Trong giai đoạn tăng từ 20 🡪 50, Giá cổ phiếu nó sẽ không bao giờ tăng 1 mạch từ 20 lên 50 mà sẽ có những đoạn giá cổ phiếu sẽ được định lại giá sau khi có báo cáo tài chính của Quý, bán niên (30/06), báo cáo năm.
  • Những cổ phiếu chất lượng (thỏa điều kiện tầm soát lợi nhuận tăng tốt) đều có định giá tăng dần theo thời gian .Ngắn hạn giảm chỉ là biến động nhất thời của dòng tiền đầu cơ, của những người thiếu kiên nhẫn.

2. Thực hành kỹ thuật gia tăng cổ phiếu không tăng vốn.

Giữa 2 kỳ báo cáo: giữa 2 Quý (Quý 3/2021 so với Quý 3/2020), giữa của Nữa năm với nhau (6T2020 so với 6T2021), giữa của các Năm (2021 so với 2020)

🡪 Giá vẫn đi lên theo trục tăng trưởng của doanh nghiệp tuy nhiên có những lúc do nhà đầu tư ngắn hạn bán tháo vì trống thông tin giữa 2 kỳ báo cáo 🡪 giá cổ phiếu sẽ xuống.

Khi thị trường (TT) gặp khó khăn hay khi TT bị bán tháo (01 năm có từ 3 – 5 lần TT bán tháo bởi những thông tin ngắn hạn như các đợt giãn cách Covid trong năm 2021)

🡪 CP đang nắm giữ cũng bị tình trạng chung như vậy, có thể giảm đến 10% – 20% – thậm chí 30% (tùy theo TT)

🡪 về lâu dài nó vẫn hồi phục trở lại (đối với những CP cực kỳ chất lượng).

Case study: NKG

Xem biểu đồ giá của những cổ phiếu cực kỳ chất lượng như NKG, HSG, HPG (thỏa điều kiện tầm soát lợi nhuận tăng tốt): giá đang tăng gặp TT xấu đảo chiều giảm xuống 🡪 nó sẽ chạm 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh ở một vùng giá.

Vùng giá này tích lũy nền khá chặt và khó xuyên xuống nữa 🡪 thì bắt đầu quá trình như sau:

Bước 1: Dùng margin, tiền dự phòng để mua cổ phiếu

🡪 mua cổ phiếu vào, chờ tới mùa báo cáo kế tiếp hoặc sau khi thị trường hồi phục, dòng tiền nóng bắt đầu vào và đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh

🡪 bán lượng cổ phiếu mới mua vào thêm ra (lưu ý là chỉ bằng với số tiền đã mua ở vùng giá thấp thôi) 🡪 tiền lời tăng giá thì giữ bằng cổ phiếu.

Ví dụ: Bạn đang giữ 10.000 NKG (Giá 20.000), đến cuối tháng 7 có sự sụt giảm mạnh bạn có thể mua thêm vào 2.000 NKG giá 26.000, tức bạn bỏ ra 52 triệu (2.000 x 26.000).

Bước 2: Thu hồi vốn vay khi giá tăng lên mức kỳ vọng.

Khi NKG tăng lên giá 33.000, bạn bắt đầu bán ra 52 triệu đã mua lúc giảm để thu vốn về (trả margin đã vay hoặc trả về lại TK dự phòng) NHƯNG lúc này bạn chỉ bán 1.570 cổ là đủ.

Vậy là lúc này bạn có 10.430 NKG mà không cần bỏ thêm vốn vào và cứ để CP tiếp tục chạy đến vùng định giá của nó.

Sẽ có bạn thắc mắc tại sao lại biết trước NKG sẽ tăng để lúc giảm mới mua ==> Nên nhớ nó phụ thuộc vào trình độ phân tích của bạn để biết rõ NKG sẽ còn tăng tiếp vào cuối năm nữa hay không?

Với cả giữa Tháng 7, BCTC quý 2 của NKG đã ra, bạn hoàn toàn có thể tính toán được tiềm năng nó trong Quý 3,4.

Bước 3: Quản trị rủi ro khi giá cổ phiếu không đi đúng kế hoạch.

Đó là trường hợp khi bạn mua xong cổ phiếu mà giá bắt đầu giảm thay vì tăng như kế hoạch,

khi chạm đến vùng giá vốn bạn mua hoặc một mức cutloss bạn chấp nhận thì buộc phải BÁN đi phần đã mua thêm.

3. Những lưu ý quan trọng.

# Lưu ý 1: Không áp dụng bán trước mua sau.

Không áp dụng cách trên mà bán hết CP trước rồi mua lại sau khi CP giảm sâu thì nếu CP không giảm mà tiếp tục tăng là mất hàng (mất CP) 🡪 đòi hỏi trình độ cao mới làm được điều này.

Nghiên cứu các mô hình đáy cân bằng ngắn/trung/dài hạn (dòng tiền người bán được người mua cân bằng ở một đáy nhất định 🡪 dòng tiền vẫn vào 🡪 cơ hội mua giá sẽ lên cao).

Giá CP tăng từng tầng và giảm cũng từng tầng (tránh mua đuổi theo) 🡪 độ an toàn ngay tầng để mua (quản trị rủi ro 🡪 CP tăng tiếp để tìm kiếm lợi nhuận).

#Lưu ý 2: Chọn cổ phiếu trước, đánh kỹ thuật sau.

Kỹ thuật là dùng để Trading sau khi tầm soát cổ phiếu, chứ không phải dung Kỹ thuật để tìm cổ phiếu có tính chất như mô tả ở trên để đánh (vì rất  rủi ro)

🡪 Lưu ý rằng trên TTCK không bao giờ có 01 lý thuyết chuẩn cho một nhà đầu tư cho một cổ phiếu bất kỳ, mà nó sẽ được điều chỉnh cho tùy loại CP/NĐT cũng như điều kiện TT lúc đó 🡪 không có chén thánh nào trong thị trường chứng khoán.

P/s: Lúc mình viết báo cáo này HPG đang giảm giá về 50.3 vì rơi vào giai đoạn trống thông tin giữa các kỳ báo cáo và thị trường chung đang xấu bởi thông tin tiếp tục giãn cách đến hết Tháng 9/2021 nhưng định giá thận trọng của mình cuối năm HPG tầm 62-65 nên giờ mình hoàn toàn có thể thực hiện kỹ thuật này. Okei, để xem đúng không nhé!)

Kết luận:

Để đánh được kỹ thuật gia tăng cổ phiếu không tăng vốn này đòi hỏi bạn phải sàn lọc những cổ phiếu tốt.

Hiểu biết về phân tích kỹ thuật, mở biểu đồ biểu diễn qua các năm xem tính chất cổ phiếu đó trong quá khứ.

Đây cũng là một kỹ thuật gia tăng cổ phiếu dựa trên kinh nghiệm cũng như học hỏi từ các cao thủ mà mình học được nên hy vọng bạn cũng chỉ xem đó là một loại kỹ thuật mới để tham khảo xem có phù hợp với phương pháp mình đang có hay không rồi hẳn áp dụng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment bên dưới nhé, mình sẽ trả lời!

Chúc bạn đầu tư thành công!

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
VHC- Kỳ vọng tăng trưởng trở lại từ Q4/2023

VHC- Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn là công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm cá tra ở thị trường trong nước và quốc tế. VHC có những catalyst nào xứng đáng để đầu tư trong 2 quý cuối năm thì trong bài phân tích ngắn hôm nay mình sẽ cùng điểm qua một số thông tin cơ bản sau 1. Cập nhật KQKD 6T2023 của VHC thấp do khó khăn tiếp tục kéo dài Doanh thu thuần (DTT) của VHC giảm 34% so với cùng kỳ (svck) xuống 4.945 tỷ đồng trong 6T23 do 1) nhu

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!