FED là gì? Chính sách lãi suất của FED ảnh hưởng đến bạn như thế nào

FED là Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ.

Lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, được gọi là lãi suất quỹ liên bang, là lãi suất mà các ngân hàng và hiệp hội tín dụng vay và cho vay lẫn nhau. Nó được Cục Dự trữ Liên bang xác định và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Những thay đổi đối với tỷ lệ này ảnh hưởng đến người tiêu dùng vì chúng có thể ảnh hưởng đến lãi suất trên thẻ tín dụng, khoản vay và tài khoản tiết kiệm ở các mức độ khác nhau.

Cuối cùng, lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang là một công cụ quan trọng để duy trì nền kinh tế ổn định. Đây là mọi thứ bạn cần biết về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và cách chúng tác động đến ví của bạn.

Lãi suất dự trữ liên bang FED hiện tại là bao nhiêu?

Lãi suất hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang, hoặc lãi suất quỹ liên bang, là 5% đến 5,25% kể từ ngày 3 tháng 5 năm 2023. Vào ngày 3 tháng 5, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25%, đây là lần tăng lãi suất thứ 10 kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 năm ngoái . Kể từ đó, Fed đã tăng lãi suất thêm 5%, trong đó có 4 lần tăng liên tiếp 75 điểm cơ bản, khiến những lần tăng lãi suất này trở thành chu kỳ nhanh nhất trong lịch sử.

Lãi suất đang ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2007, đẩy chi phí đi vay lên mức cao nhất trong 16 năm. Theo tuyên bố gần đây, mục tiêu bao trùm của Fed là đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Lạm phát đã giảm bớt phần nào so với mức cao 9,1% vào mùa hè năm 2022, nhưng vẫn ở mức cao.

Lãi suất ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào?

Lãi suất có thể có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế. Lãi suất quỹ liên bang là mức mà các ngân hàng tính cho nhau khi vay qua đêm, nhưng nó cũng tác động đến nhiều sản phẩm nợ tiêu dùng và kinh doanh.

Lãi suất thấp có thể kích thích nền kinh tế bằng cách giúp người dân và doanh nghiệp vay tiền dễ dàng hơn để mua sắm và đầu tư lớn, dẫn đến hoạt động kinh tế gia tăng. Trong khi đó, lãi suất cao không khuyến khích chi tiêu của cả người tiêu dùng và doanh nghiệp bằng cách tăng chi phí vay, dẫn đến hoạt động kinh tế giảm.

Lịch sử lãi suất dự trữ liên bang FED

DATE FEDERAL RESERVE INTEREST RATE
May 3, 2023 5.00%-5.25%
March 22, 2023 4.75%-5.00%
Feb. 2, 2023 4.50%-4.75%
Dec. 14, 2022 4.25%-4.50%
Nov. 2, 2022 3.75%-4.00%
Sept. 22, 2022 3.00-3.25%
July 28, 2022 2.25%-2.50%
June 16, 2022 1.50%-1.75%
May 5, 2022 0.75%-1.00%
March 17, 2022 0.25%-0.50%
March 16, 2020 0%-0.25%
March 3, 2020 1.00%-1.25%
Oct. 31, 2019 1.50%-1.75%
Sept.19, 2019 1.75%-2.00%
Aug. 1, 2019 2.00%-2.25%
Dec. 20, 2018 2.25%-2.50%
Sept. 27, 2018 2.00%-2.25%
June 14, 2018 1.75%-2.00%
March 22, 2018 1.50%-1.75%
Dec. 14, 2017 1.25%-1.50%
June 15, 2017 1.00%-1.25%
March 16, 2017 0.75%-1.00%
Dec.15, 2016 0.50%-0.75%
Dec. 17, 2015 0.25%-0.50%
Data source: The Federal Reserve.

Nguồn dữ liệu: Cục Dự trữ Liên bang.

Bạn nên làm gì khi lãi suất đang tăng?

  • Tìm kiếm một tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao hơn.
  • Trả hết nợ thẻ tín dụng của bạn hoặc xem thẻ tín dụng chuyển khoản số dư .
  • Tích cực tiết kiệm tiền để chuẩn bị săn mua tài sản giá rẻ.

Để biết chính xác hơn nên chuẩn bị gì và làm gì để khi FED tăng lãi suất thì mời bạn đọc thêm chủ đề: Lãi suất tăng cao hơn ảnh hưởng thế nào đến bạn?

Tại sao Fed tăng hoặc giảm lãi suất?

Cục Dự trữ Liên bang tồn tại để thúc đẩy một nền kinh tế an toàn và mạnh mẽ, bao gồm duy trì tỷ lệ việc làm lành mạnh, giá cả ổn định và lãi suất hợp lý.

Một trong những trách nhiệm chính của Cục Dự trữ Liên Bang là đảm bảo ổn định giá cả. Ổn định giá có nghĩa là lạm phát vẫn ở mức thấp và ổn định trong thời gian dài. Khi lạm phát thấp và ổn định, người dân có thể nắm giữ tiền mà không lo lạm phát cao làm xói mòn sức mua.

Nói cách khác, đồng đô la không đi xa với lạm phát cao.

Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất để kích thích nền kinh tế trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Nó tăng lãi suất khi nền kinh tế mạnh để kiểm soát các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Lãi suất quỹ liên bang là một trong những công cụ chính mà Fed có sẵn để thực hiện việc này. Những điều chỉnh về tỷ lệ này nhằm xoa dịu những thăng trầm của nền kinh tế, giảm bớt mức độ nghiêm trọng của suy thoái và ngăn chặn sự bùng nổ kinh tế có thể dẫn đến sụp đổ thị trường và lạm phát quá mức.

Đọc thêm: Có nên đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế

Tại sao Cục Dự trữ Liên Bang FED cắt giảm lãi suất

Khi lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang thấp, sẽ có nhiều tiền mặt hơn trong lưu thông và các ngân hàng có thể tự do vay lẫn nhau hơn. Đổi lại, việc vay tiền của cả người tiêu dùng và doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hợp túi tiền hơn, điều này sẽ thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng, thuê thêm lao động và tăng lương.

Cắt giảm lãi suất kích thích nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, làm cho nó trở thành một công cụ thích hợp để ngăn chặn và giảm bớt suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy Cục Dự trữ Liên Bang bắt đầu hạ lãi suất khi các nhà kinh tế lo ngại về một cuộc suy thoái sắp tới — và sau đó quyết liệt hơn trong bối cảnh suy thoái.

Tại sao Cục Dự trữ Liên Bang tăng lãi suất

Khi lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cao, các ngân hàng không muốn vay lẫn nhau và nguồn cung tiền mặt trong nền kinh tế giảm. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng và ngân hàng đang vay và chi tiêu ít hơn, điều này có thể khiến nền kinh tế chậm lại. Cục Dự trữ Liên bang thường tăng lãi suất khi nền kinh tế mạnh.

Thật dễ hiểu tại sao Cục Dự trữ Liên bang muốn kích thích nền kinh tế, nhưng có thể khó hiểu hơn tại sao họ muốn làm chậm nó lại – tăng trưởng kinh tế không tốt sao? Nói một cách đơn giản, cái gì đi lên cũng phải đi xuống, và nền kinh tế càng leo cao bao nhiêu thì càng có thể tụt dốc bấy nhiêu.

Khi lãi suất thấp và mọi người cảm thấy tốt về nền kinh tế, người tiêu dùng thường mắc nợ quá mức và người cho vay thậm chí có thể cho người vay không đủ tiêu chuẩn vay quá nhiều tiền. Điều này khiến người dân, doanh nghiệp và ngân hàng rơi vào tình thế nguy hiểm khi nền kinh tế chắc chắn chậm lại.

Lãi suất sẽ tăng cao đến mức nào?

Fed đã tích cực tăng lãi suất trong nỗ lực chống lại lạm phát cao. Lạm phát vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm, do nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ đối với cả hàng hóa và dịch vụ. Nhu cầu này đã vượt quá khả năng cung cấp của các doanh nghiệp, gây áp lực tăng giá.

Bằng cách tăng lãi suất, Fed hy vọng sẽ hạ nhiệt nhu cầu bằng cách làm cho việc vay tiền trở nên đắt đỏ hơn. Mục tiêu của Fed là ngăn chặn lạm phát cao mà không có khả năng đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Theo chủ tịch Fed Jerome Powell, Fed tiếp tục “dự đoán rằng việc tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu đối với lãi suất quỹ liên bang sẽ là phù hợp” để đạt được tỷ lệ lạm phát mục tiêu là 2%. Dựa trên các dự đoán vào tháng 12, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất một lần nữa lên 5,1% vào cuối năm 2023. Lãi suất dự kiến sẽ giảm xuống 4,1% vào cuối năm 2024, 3,1% vào cuối năm 2025 và giảm xuống 2,5% vào cuối năm 2023. Về lâu dài. Mặc dù lãi suất cao có thể làm chậm nền kinh tế, nhưng Powell tuyên bố rằng lạm phát là ưu tiên hàng đầu và Fed “cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của chúng tôi.”

Tuy nhiên, Fed gợi ý rằng họ có thể ngừng thực hiện các mức tăng này ngay bây giờ. Quyết định này được đưa ra do sự thất bại gần đây của các ngân hàng, sự bất đồng chính trị đang diễn ra về trần nợ của Hoa Kỳ và diễn biến lạm phát hiện tại. Cục Dự trữ Liên bang muốn dành thời gian để đánh giá tình hình trước khi thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào.

Tỷ lệ quỹ liên bang được thiết lập như thế nào

Tỷ lệ quỹ liên bang được thiết lập tám lần mỗi năm bởi Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang. Ngoài tám cuộc họp thường niên này, FOMC cũng có thể triệu tập các cuộc họp khẩn cấp để ngay lập tức thay đổi tỷ giá trong thời kỳ khủng hoảng.

Khi FOMC đặt lãi suất, họ đặt lãi suất mục tiêu thay vì lãi suất thực tế, vì họ không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với lãi suất. Khi tỷ lệ mục tiêu được thiết lập, Cục Dự trữ Liên bang tham gia vào các hoạt động thị trường mở để đạt được mục tiêu đó. Điều này đòi hỏi phải mua và bán chứng khoán chính phủ như tín phiếu kho bạc, trái phiếu và thỏa thuận mua lại để thao túng nguồn cung tiền trong nền kinh tế, từ đó ảnh hưởng đến lãi suất.

Khi Fed mua chứng khoán chính phủ, nó sẽ bơm tiền vào nền kinh tế. Sau đó, các ngân hàng có nhiều tiền mặt hơn và họ giảm lãi suất để thu hút nhiều người vay hơn. Mặt khác, khi Fed bán chứng khoán chính phủ, họ sẽ rút tiền ra khỏi nền kinh tế. Các ngân hàng sau đó có ít tiền mặt hơn để cho vay, vì vậy họ tăng lãi suất.

Khi nào là cuộc họp tiếp theo của Fed?

Cuộc họp hai ngày tiếp theo của Fed dự kiến diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6 năm 2023. Mỗi ngày họp là dự kiến cho đến khi được xác nhận tại cuộc họp ngay trước đó.

2023

  • 13-14 tháng 6
  • 25-26 tháng 7
  • Ngày 19-20 tháng 9
  • 31 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11
  • Ngày 12-13 tháng 12

Các mức lãi suất khác được xác định như thế nào

Thẻ tín dụng và tài khoản tiết kiệm nhạy cảm nhất với những thay đổi về tỷ lệ quỹ liên bang, tiếp theo là khoản vay cá nhân và khoản vay mua ô tô, và cuối cùng là khoản vay thế chấp. Lãi suất của tất cả các sản phẩm này được xác định bởi các yếu tố quan trọng khác, chẳng hạn như uy tín tín dụng.

Vì lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang là lãi suất ngắn hạn nên những thay đổi trong lãi suất này có tác động mạnh hơn đến các sản phẩm cho vay ngắn hạn. Họ cũng có xu hướng có tác động lớn hơn đối với các sản phẩm có lãi suất thay đổi, thay vì cố định.

Dưới đây là cách các ngân hàng đặt lãi suất cho thẻ tín dụng, khoản vay và tài khoản tiết kiệm và những thay đổi về lãi suất liên bang có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Lãi suất thẻ tín dụng

Hầu hết các thẻ tín dụng đều có lãi suất thay đổi, do đó, sự thay đổi trong tiêu chuẩn của Fed sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) của thẻ tín dụng . Điều này được gắn trực tiếp với lãi suất cơ bản, là lãi suất dành cho khách hàng có tín dụng cơ bản và được chốt ở mức cao hơn 3% so với giới hạn trên của lãi suất quỹ liên bang.

Hơn nữa, vì thẻ tín dụng là phương thức vay ngắn hạn nhất, lãi suất sẽ thay đổi gần như ngay lập tức để đáp ứng với những thay đổi về lãi suất quỹ liên bang. Tuy nhiên, vì lãi suất trên thẻ tín dụng tương đối cao nên những thay đổi này — ví dụ: APR của bạn tăng từ 17,25% lên 17,50% — thường không được chú ý.

Với việc tăng lãi suất gần đây, lãi suất trên thẻ tín dụng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Lãi suất thẻ tín dụng trung bình hiện nay là 20,60%, cao nhất trong lịch sử. APR của thẻ tín dụng dưới chuẩn trung bình là 29,24%. APR thẻ tín dụng trung bình ở mức 16,17% vào tháng 3 năm 2022, trước khi Fed bắt đầu tăng lãi suất.

Lãi suất cho vay cá nhân

Lãi suất cho các khoản vay cá nhân không bị ràng buộc trực tiếp với lãi suất cơ bản hoặc lãi suất quỹ liên bang, nhưng chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nó. Những thay đổi về tỷ lệ quỹ liên bang cuối cùng có thể dẫn đến những thay đổi về tỷ lệ cho vay cá nhân, nhưng những thay đổi về tỷ lệ đó có thể không ngay lập tức như đối với thẻ tín dụng.

Ngoài ra, nhiều khoản vay cá nhân có lãi suất cố định, nghĩa là nếu bạn đã có khoản vay cá nhân, tỷ lệ này sẽ giữ nguyên trong suốt thời hạn của khoản vay — bất kể tỷ lệ quỹ liên bang thay đổi như thế nào. Các khoản vay có lãi suất thay đổi có thể dao động khi lãi suất quỹ liên bang thay đổi. Lãi suất trung bình cho khoản vay cá nhân 24 tháng đã tăng từ 8,73% trong quý 2 năm 2022 lên 11,48% vào tháng 2 năm 2023, số liệu mới nhất có sẵn từ Fed.

Lãi suất vay mua ô tô

Giống như các khoản vay cá nhân, lãi suất cho vay mua ô tô không bị ràng buộc trực tiếp với lãi suất quỹ liên bang. Tuy nhiên, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nó, đặc biệt là vì chúng hơi ngắn hạn — thường là từ hai đến năm năm. Tuy nhiên, những thay đổi về lãi suất cho vay mua ô tô có thể là rất nhỏ vì chúng chủ yếu dựa trên các yếu tố khác như điểm tín dụng của bạn và thị trường trái phiếu.

Các đợt tăng lãi suất gần đây sẽ không ảnh hưởng đến các khoản vay mua ô tô hiện tại, nhưng các khoản vay mua ô tô mới hoặc những khoản vay có lãi suất thay đổi có thể sẽ khiến chi phí tăng lên. Tỷ lệ cho vay mua ô tô trung bình đối với một chiếc ô tô mới là 11,19% đối với những người có tín dụng xuất sắc. Tỷ lệ cho vay tự động trung bình đối với tín dụng xấu, hoặc người vay dưới chuẩn, ở mức 23,30%

Lãi suất cho vay thế chấp

Các khoản vay thế chấp thường là các khoản vay dài hạn, vì vậy những thay đổi lãi suất ngắn hạn không có khả năng ảnh hưởng nhiều đến chúng. Tỷ lệ thế chấp không liên quan trực tiếp đến tỷ lệ quỹ liên bang — chúng được thiết lập dựa trên nhiều chỉ số kinh tế, có thể bao gồm tỷ lệ quỹ liên bang, nhưng cũng bao gồm các yếu tố như thất nghiệp, lạm phát và thị trường trái phiếu.

Lãi suất thế chấp cố định 30 năm hiện tại đã giảm xuống 6,43% sau khi chạm mức 7% vào tháng 11. Con số này gần gấp đôi tỷ lệ thế chấp trung bình là 3,22% so với năm trước. Mặc dù những người có khoản thế chấp hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt tăng lãi suất gần đây, nhưng những người có khoản thế chấp có lãi suất có thể điều chỉnh (ARM) có thể sẽ thấy chi phí của họ tăng lên. Lãi suất trung bình cho khoản thế chấp 15 năm cũng tăng gần gấp đôi kể từ năm trước, đạt 5,71%.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Lãi suất trên các tài khoản tiết kiệm khá nhạy cảm với những thay đổi trong tỷ lệ quỹ liên bang. Khi lãi suất bị cắt giảm, các ngân hàng có khả năng cắt giảm APY được cung cấp bởi tài khoản tiết kiệm của họ khá nhanh để bảo vệ lợi nhuận của họ. Tăng tỷ lệ quỹ liên bang thường dẫn đến tỷ lệ tài khoản tiết kiệm tăng ngay lập tức và ít đột ngột hơn, nhưng môi trường lãi suất tăng vẫn có lợi cho người tiết kiệm.

APY trung bình hiện tại cho các tài khoản tiết kiệm hiện ở mức 0,39%, cao hơn sáu lần so với APY là 0,06% so với năm trước. Lãi suất thị trường tiền tệ trung bình là 0,57%. Lãi suất CD cũng đã tăng kể từ khi Fed tăng lãi suất.

Lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang FED là một công cụ quan trọng để hướng dẫn nền kinh tế. Việc tăng tỷ lệ quỹ liên bang có thể bảo vệ một nền kinh tế vững mạnh, trong khi việc cắt giảm tỷ lệ quỹ liên bang có thể giúp giảm bớt sự sụt giảm cho một nền kinh tế đang suy thoái. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến ví tiền của bạn — lãi suất thấp tốt cho người đi vay, trong khi lãi suất cao tốt cho người tiết kiệm. Tuy nhiên, cuối cùng thì chính thói quen tiền bạc của bạn mới là yếu tố chính quyết định tương lai tài chính của bạn.

 

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Vốn điều lệ là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Vốn điều lệ là gì? Có quan trọng với một doanh nghiệp hay không và ý nghĩa của nó là gì với một nhà đầu tư thì trong bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Vốn điều lệ là gì để các bạn dễ hình dung và dễ nắm bắt cho công việc đầu tư hoặc thậm chí sau này bạn có ý định mở công ty thì kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng Phuonginvestor.com tìm hiểu nhé Khái niệm vốn điều lệ? Vốn điều lệ là số vốn

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Chỉ số NIM trong ngân hàng là gì? Ý nghĩa và ứng dụng

Chỉ số NIM trong ngân hàng được sử dụng với mục đích đánh giá hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Đây cũng là chỉ số được áp dụng rộng rãi, giúp các nhà đầu tư xác định hiệu quả thu nhập của những khoản cho vay và phải trả lãi cho tổ chức tài chính. Định nghĩa chỉ số NIM NIM (Net Interest Margin) còn được gọi là biên lãi ròng là tỷ suất sinh lời phổ biến được các ngân hàng sử dụng, giúp họ xác định mức độ thành công của các công ty trong việc

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
FED là gì? Chính sách lãi suất của FED ảnh hưởng đến bạn như thế nào

FED là Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, được gọi là lãi suất quỹ liên bang, là lãi suất mà các ngân hàng và hiệp hội tín dụng vay và cho vay lẫn nhau. Nó được Cục Dự trữ Liên bang xác định và có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Những thay đổi đối với tỷ lệ này ảnh hưởng đến người tiêu dùng vì chúng có thể ảnh hưởng đến lãi suất trên

Xem Thêm
Tài Chính Cá Nhân
Kelly Pham
5 lợi ích của thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao

Hạn mức tín dụng cao có tốt hay không? Hạn mức tín dụng là gì? Đây là những câu hỏi mà người thân mình hỏi liên tục khi họ được nhân viên ngân hàng tư vấn mở thẻ tín dụng. Vì thế mình sẽ làm một bài chia sẻ chi tiết về thẻ tín dụng dưới góc nhìn cá nhân đã có kinh nghiệm sử dụng thẻ. Hạn mức tín dụng đó là giới hạn tín dụng là số tiền tín dụng cao nhất mà người cho vay hoặc chủ nợ sẽ cho bạn vay. Giới hạn tín dụng có

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Break out là gì? Cách xác định và phương pháp giao dịch

Breakout là gì? Dấu hiệu nhận biết đã Break out thành công trong thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng Break Out hay còn gọi là “Điểm phá vỡ” là một trong những tín hiệu quan trọng được sử dụng như một công cụ xác định điểm mua/bán trong phân tích kỹ thuật. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng thành thạo công cụ này như một phương pháp để giao dịch kiếm tiền thì phải hiểu thật chi tiết tín hiệu Break Out trong bài viết dưới đây. Vậy Breakout là

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Bán khống là gì? Cách giao dịch

Bán khống là gì? Cách giao dịch lệnh bán khống SELL Bán khống hay còn được gọi là lệnh SHORT SELL. Đây là những thuật ngữ thường được sử dụng trong chứng khoán,forex, crypto, thị trường hàng hóa… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được Sell là gì? Cách giao dịch lệnh bán khống SELL. Vậy hãy cùng phuonginvestor.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé Sell (bán khống) là gì? Bán khống trong tiếng anh được gọi là short selling, short sell hoặc short. Nó được hiểu là việc bán một công cụ tài chính mà trader

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!