5 lợi ích của thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao

Hạn mức tín dụng cao có tốt hay không? Hạn mức tín dụng là gì? Đây là những câu hỏi mà người thân mình hỏi liên tục khi họ được nhân viên ngân hàng tư vấn mở thẻ tín dụng.

Vì thế mình sẽ làm một bài chia sẻ chi tiết về thẻ tín dụng dưới góc nhìn cá nhân đã có kinh nghiệm sử dụng thẻ.

Hạn mức tín dụng đó là giới hạn tín dụng là số tiền tín dụng cao nhất mà người cho vay hoặc chủ nợ sẽ cho bạn vay. Giới hạn tín dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào điểm tín dụng, thu nhập và thông tin tài chính khác của bạn. Việc đặt giới hạn tín dụng trên thẻ tín dụng là điều bình thường.

Hạn mức tín dụng trên thẻ tín dụng là số tiền tối đa một người có thể vay từ tổ chức phát hành thẻ. Khi một người sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng, số tiền mua hàng sẽ được trừ vào hạn mức tín dụng hiện có. Nếu một người hoàn trả số tiền họ đã vay, hạn mức tín dụng khả dụng sẽ tăng trở lại.

Nếu vượt quá giới hạn tín dụng , công ty có thể tính phí hoặc phạt. Nó cũng có thể tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của người dùng. Điều quan trọng là phải lưu ý đến giới hạn tín dụng của một người và tránh vượt quá giới hạn đó mọi lúc.

Hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng mang lại một số lợi ích . Một số trong số đó là tăng sức mua, khả năng kiếm được nhiều phần thưởng hơn, v.v. Nó cũng có thể cải thiện tỷ lệ sử dụng tín dụng, đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định điểm tín dụng của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng tín dụng của bạn một cách có trách nhiệm và tránh chi tiêu quá mức .

Bây giờ, hãy thảo luận về những lợi ích và hạn chế của việc có hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng.

Sức mua lớn hơn

Hạn mức tín dụng cao có thể mang lại sức mua lớn hơn bằng cách cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua lớn hơn so với khả năng của bạn với hạn mức tín dụng thấp hơn. Với hạn mức tín dụng cao hơn, bạn có thể thực hiện các giao dịch mua có giá trị lớn như đồ gia dụng, thiết bị điện tử hoặc vé máy bay mà không phải lo lắng về việc sử dụng hết số tiền trong thẻ của mình.

 • Ví dụ : Hạn mức tín dụng cao có thể hữu ích trong nhiều tình huống. Nó có thể hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp, khi một người có thể cần thực hiện một giao dịch mua bất ngờ và tốn kém. Nếu hạn mức tín dụng trên thẻ cao, người ta có thể sử dụng nó cho tất cả các khoản thanh toán lớn hay nhỏ, biến nó thành một trải nghiệm không dùng tiền mặt và thuận tiện.
 • An tâm : Có hạn mức tín dụng cao có thể mang lại sự an tâm. Nó mang lại sự linh hoạt về tài chính cho chủ thẻ vì nó có thể giúp xử lý các chi phí bất ngờ. Mang theo thẻ tín dụng hạn mức tín dụng cao cũng có thể mang lại cảm giác ổn định về tài chính. Điều này đặc biệt đúng khi xử lý các tình huống hiếm gặp hoặc bất thường.

Hạn mức tín dụng cao có thể mang lại cho bạn sức mua mà bạn cần để mua những mặt hàng có giá trị lớn, cho dù bạn đang tận dụng cơ hội giảm giá hay xử lý một khoản chi phí bất ngờ.”

– Erin Lowry, tác giả cuốn “Broke Millennial Takes On Investment”

Cải thiện tỷ lệ sử dụng tín dụng

Đây là lợi ích yêu thích của mình khi có hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng.

Tỷ lệ sử dụng tín dụng là số tín dụng bạn đang sử dụng so với số tín dụng có sẵn cho bạn. Nó được tính bằng cách chia số dư thẻ tín dụng của bạn cho giới hạn tín dụng của bạn. Tỷ lệ sử dụng tín dụng cao có thể tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn, vì nó cho thấy rủi ro vỡ nợ cao hơn.

 • Sử dụng tín dụng : hạn mức tín dụng cao có thể cải thiện tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn bằng cách tăng số tiền tín dụng khả dụng mà bạn có. Nếu bạn có hạn mức tín dụng cao hơn và tiếp tục sử dụng cùng một lượng tín dụng như trước đây, tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn sẽ giảm xuống. Ví dụ: nếu bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng 50 triệu và bạn mua các mặt hàng trị giá 5 triệu mỗi tháng bằng thẻ này. Trong trường hợp này, tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn chỉ là 10%. Bây giờ, nếu hạn mức tín dụng của bạn tăng lên 100 triệu, thì tỷ lệ sử dụng tín dụng sẽ tiếp tục giảm xuống 5%.
 • Điểm tín dụng : Tác động tiềm ẩn đối với điểm tín dụng của bạn là tích cực. Tỷ lệ sử dụng tín dụng thấp hơn có thể dẫn đến cải thiện điểm tín dụng của bạn. Điều này là do nó cho thấy rằng bạn đang sử dụng tín dụng một cách có trách nhiệm và không chi tiêu quá mức. Do đó, hạn mức tín dụng cao có thể gián tiếp đóng góp vào điểm tín dụng tốt hơn bằng cách giúp duy trì tỷ lệ sử dụng tín dụng lành mạnh.

Theo nguyên tắc chung, nên giữ tỷ lệ sử dụng tín dụng dưới 30%. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn càng thấp thì điểm tín dụng của người dùng càng tốt. Cá nhân mình cố gắng giữ tỷ lệ sử dụng tín dụng của mình dưới 10%.

“Tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn là một chỉ số mạnh mẽ về sức khỏe tài chính của bạn và tỷ lệ thấp cho người cho vay thấy rằng bạn biết cách quản lý tín dụng một cách có trách nhiệm.”

– Beverly Harzog, chuyên gia tín dụng và tác giả cuốn “The Debt Escape Plan”

Tăng tính linh hoạt

Hạn mức tín dụng cao có thể giúp tăng tính linh hoạt trong việc quản lý tài chính. Với hạn mức tín dụng cao, bạn có thể tiếp cận nhiều tín dụng hơn, điều này có thể hữu ích trong nhiều tình huống. Dưới đây là một vài ví dụ:

 • Chi phí khẩn cấp : Hạn mức tín dụng cao có thể mang lại sự linh hoạt trong trường hợp chi phí khẩn cấp, chẳng hạn như hóa đơn y tế hoặc sửa chữa nhà cửa. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán các chi phí này và sau đó thanh toán số dư theo thời gian.
 • Du lịch : Hạn mức tín dụng cao có thể hữu ích khi đi du lịch, vì nó có thể cho phép bạn đặt chuyến bay và khách sạn mà không phải lo lắng về việc đạt đến hạn mức tín dụng của mình. Nó cũng có thể cung cấp một mạng lưới an toàn trong trường hợp có chi phí bất ngờ trong chuyến đi của bạn.
 • Mua sắm : Hạn mức tín dụng cao có thể mang lại sự linh hoạt khi mua sắm các mặt hàng có giá trị lớn, chẳng hạn như đồ điện tử hoặc đồ nội thất. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thực hiện các giao dịch mua này và sau đó thanh toán số dư trong chu kỳ thanh toán sắp tới.
 • Chi phí kinh doanh : Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc người làm nghề tự do, hạn mức tín dụng cao có thể mang lại sự linh hoạt trong việc quản lý dòng tiền. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để trang trải chi phí kinh doanh và sau đó thanh toán số dư khi bạn nhận được khoản thanh toán từ khách hàng.

Điều quan trọng là sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách có trách nhiệm, ngay cả khi bạn có hạn mức tín dụng cao. Điều này có nghĩa là thanh toán hết số dư của bạn mỗi tháng và không sử dụng thẻ tín dụng của bạn để mua hàng mà bạn không đủ khả năng chi trả.

Sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách có trách nhiệm có thể giúp bạn duy trì tín dụng tốt và tránh rơi vào bẫy nợ.

Tiềm năng nhận điểm thưởng tốt hơn

Một số thẻ tín dụng ở ngân hàng Việt Nam cung cấp phần thưởng cao hơn cho người dùng có giới hạn chi tiêu cao hơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn có hạn mức tín dụng cao, bạn có thể đủ điều kiện nhận điểm thưởng tốt hơn, chẳng hạn như hoàn lại tiền, giảm giá, v.v.

Ví dụ về các chương trình phần thưởng mang lại phần thưởng cao hơn cho người dùng có hạn mức tín dụng cao bao gồm:

 • Thẻ tín dụng Citibank (bây giờ được mua lại bởi ngân hàng UOB): khi bạn tích đủ điểm sẽ được đổi Apple Watch hoặc AirPort hoặc Ipad…cung cấp điểm thưởng cao hơn khi đi du lịch và ăn uống cho người dùng có hạn mức tín dụng cao.
 • Thẻ tín dụng Cashback : Tùy một số mặt hàng sử dụng có thể hoàn tiền cho bạn vào thẻ nên sẽ tiết kiệm cho bạn được nhiều khi bạn sử dụng thẻ có hạn mức tín dụng cao và chi tiêu thường xuyên thì nên dùng thẻ dạng Cashback nhé.

Giá trị tiềm năng của những phần thưởng này có thể rất đáng kể, đặc biệt nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng ngày và thanh toán hết số dư mỗi tháng.

Ví dụ: nếu bạn kiếm được 2% tiền hoàn lại cho tất cả các giao dịch mua của mình và chi tiêu 20 triệu mỗi tháng cho thẻ tín dụng của mình, bạn có thể kiếm được 4.8 triệu phần thưởng hoàn lại tiền trong suốt một năm.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giá trị của các chương trình phần thưởng có thể khác nhau và điều quan trọng là chọn thẻ tín dụng có phần thưởng phù hợp với thói quen chi tiêu và mục tiêu tài chính của bạn.

Hạn chế của việc có giới hạn tín dụng cao

Mặc dù có hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng của bạn có thể có những lợi ích nhưng cũng có những rủi ro và nhược điểm. Một trong những rủi ro chính là khả năng bội chi và tích lũy nợ mà bạn không thể trả hết. Sẽ không sai khi ví hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng là con dao hai lưỡi.

 • Chi tiêu quá mức : Điều quan trọng là sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách có trách nhiệm và tránh chi tiêu quá mức. Lãi suất tính trên thẻ tín dụng là rất lớn. Nếu một khoản vay cá nhân thông thường có lãi suất 12% một năm, thì thẻ tín dụng sẽ tính 36% một năm trên số dư chưa thanh toán. Do đó, điều quan trọng là tránh thanh toán thiếu hoặc thanh toán trễ.
 • Điểm tín dụng tiêu cực : Hạn mức tín dụng cao có thể dẫn đến bội chi. Do đó, chủ thẻ có thể không thanh toán được tất cả các khoản nợ đến hạn trong thời gian miễn phí tín dụng. Điều này có thể tác động tiêu cực đến điểm tín dụng. Điểm thấp hơn sẽ khiến việc được chấp thuận cho vay trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

Làm thế nào để quản lý rủi ro liên quan đến hạn mức tín dụng cao?

Để làm điều này một cách hiệu quả, người ta phải theo dõi chi tiêu hàng tháng của họ trên thẻ tín dụng đối với ngân sách . Làm thế nào một người có thể làm điều đó? Viết ngân sách chi tiêu của bạn trong một tháng . Hãy sử dụng quy tắc quản lý ngân sách 50-20-20-10 để có kế hoạch chi tiêu, quản lý tài chính được hiệu quả hơn.

Phần kết luận

Có hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm sức mua lớn hơn, tỷ lệ sử dụng tín dụng được cải thiện, tăng tính linh hoạt và khả năng nhận được phần thưởng tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng tín dụng một cách có trách nhiệm và tránh bội chi.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có thể quản lý nợ thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn là người ít kiểm soát được những thôi thúc bội chi, tốt hơn hết là giữ hạn mức tín dụng càng thấp càng tốt. Thậm chí tốt hơn là sử dụng thẻ ghi nợ thay vì thẻ tín dụng.

Nhưng đối với những người kiểm soát tốt thói quen chi tiêu của mình, lợi ích của hạn mức tín dụng cao trên thẻ tín dụng của họ là một điều may mắn trong ngụy trang.

Tỷ lệ sử dụng tín dụng thấp hơn sẽ tiếp tục cải thiện điểm tín dụng của họ. Điểm tín dụng cao hơn sẽ tiếp tục mang lại cho họ hạn mức tín dụng cao hơn. Nó trở thành một phản ứng dây chuyền tiếp tục thúc đẩy giới hạn tín dụng và điểm tín dụng của bạn hết lần này đến lần khác.

Chúc bạn đầu tư vui vẻ.

 

Picture of Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Vốn điều lệ là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Vốn điều lệ là gì? Có quan trọng với một doanh nghiệp hay không và ý nghĩa của nó là gì với một nhà đầu tư thì trong bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Vốn điều lệ là gì để các bạn dễ hình dung và dễ nắm bắt cho công việc đầu tư hoặc thậm chí sau này bạn có ý định mở công ty thì kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng Phuonginvestor.com tìm hiểu nhé Khái niệm vốn điều lệ? Vốn điều lệ là số vốn

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!