Cách xây dựng sự giàu có một cách đơn giản.

Xây dựng sự giàu có giống như chạy marathon 100km. Không thể một mạch là bạn có thể chạy đến đích mà phải có kế hoạch. Vì vậy, làm thế nào để có thể thực hiện được điều đó? Bằng cách “suy nghĩ đúng đắn” và tuân thủ theo một quy trình (công thức làm giàu)

Để xây dựng sự thành công và giàu có thì thật sự khó để có công thức chung cho tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết về cách xây dựng sự giàu có thì bạn nên làm theo những quy trình này.

Câu hỏi là: Ai có thể sử dụng công thức này ? 

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Nhưng những người ở độ tuổi dưới 30 sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ ​​nó. Tại sao? Bởi vì họ là những người có cả hai nguồn lực (sức khỏe của tuổi trẻ) và thời gian để có thể làm cho công thức này hoạt động hiệu quả nhất.

Thật ra với Phương trước đây khi ai đó nói đến việc xây dựng sự giàu có thì bản thân mình cảm giác đây là một việc nghe thật sự lớn lao và khó để tin. Phương đoán bạn cũng khó tin được phải không? Thế nhưng trên thế giới nói chung hay ở Việt Nam nói riêng số lượng triệu phú và tỷ phú tăng lên ngày một nhiều và họ là những người giàu có vì họ tuân thủ theo những nguyên tắc từ đơn giản nhất trong cuộc sống.

Vì vậy, bài viết này nói về những nguyên tắc đó … công thức làm giàu cơ bản đó … .mà nó thực sự có thể làm tăng sự giàu có của bạn

Nếu bạn TIN trước và THỰC HIỆN nó một cách có hệ thống có cơ sở hẳn hoi, không phải làm một cách mù quáng và mơ mộng ảo tưởng nhé các bạn.

Nội dung bài viết hôm nay, Phương muốn đi theo thứ tự các bước để hiểu rõ được những nguyên tắc làm giàu mà chính Phương đang áp dụng:

ĐỀ TÀI

 • Bảng tính xây dựng sự giàu có
 • Sự tầm thường?
 • Phụ thuộc vào tiền lương
 • Tài sản và tiêu sản.
  • Phân biệt tài sản và tiêu sản
  • Ví dụ về tài sản
  • Ví dụ về tiêu sản
 • Khái niệm ROI
 • Công thức để xây dựng sự giàu có
 • Kết luận

A. BẢNG TÍNH CÔNG THỨC XÂY DỰNG SỰ GIÀU CÓ

Làm thế nào để bắt đầu hành trình xây dựng sự giàu có?

Hãy nhớ rằng, đó là một nhiệm vụ khó khăn để đạt được. Người ta phải làm việc tích cực và thường xuyên trong nhiều năm để đạt được nó.

Yêu cầu “thường xuyên” và “thời gian dài” là điều khiến việc trở nên giàu có là một yêu cầu khó khăn bởi không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi quy trình này. Vì thế 80% của cải trên thế giới là do chưa đến 1% người giàu và siêu giàu sở hữu.

Tuy nhiên nói vậy không phải để cho bạn nản và từ bỏ, nó có thể đạt được.

Vậy bằng cách nào? 

Bằng cách tạo cho mình một “cú hích”. Cú hích này sẽ khiến chúng ta nhận thức được sự quan trọng của việc bắt buộc phải giàu có. Làm thế nào để có được cú hích đó? Sử dụng bản tính ở trên nhé

Làm thế nào để sử dụng nó? Đặt những câu hỏi sau và sử dụng bảng tính ở trên để tính toán bài toán này nhé:

 • Mua Nhà : Tôi cần trả trước bao nhiêu (20% số tiền vay) đủ để có giấy tờ xác nhận sở hữu hoặc ít nhất là giấy cam kết thanh toán nợ trả góp để sở hữu ngôi nhà? 
  Giả sử nó là 500 triệu. Vậy tôi có bao nhiêu thời gian để tích lũy 500 triệu. Tôi phải đầu tư bao nhiêu mỗi tháng kể từ hôm nay để tích lũy 500 triệu VND. 

Nghỉ hưu : Tôi sẽ cần bao nhiêu tiền hưu trí để có một cuộc sống hưu trí tử tế? Tôi có bao nhiêu thời gian trước khi nghỉ hưu? Tôi phải bắt đầu đầu tư bao nhiêu từ hôm nay để tích lũy quỹ hưu trí? 

Đọc thêm: Tôi cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu

Sử dụng bản tính trên và cố gắng tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên. Đối với đa số, họ sẽ ngạc nhiên với khối lượng công việc cần phải làm để đạt được mục tiêu nhưng bạn phải hiểu là để giàu có đâu phải chuyện dễ. Nếu dễ thì ai cũng giàu rồi 🙂

Đây là cú hích bắt buộc phải có. Áp lực đạt được mục tiêu đúng hạn sẽ thúc đẩy chúng ta và thúc đẩy chúng ta bắt đầu quá trình tạo ra của cải. Không quan trọng là những khó khăn sẽ đến với chúng ta lúc nào có thể đến sớm hơn hay muộn hơn trên con đường xây dựng sự hạnh phúc giàu có, nhưng chúng ta sẽ bắt đầu mà không có lí do để dừng lại.

Cũng cần biết rằng một khi những ngày đầu qua đi, và chúng ta có thói quen xây dựng sự giàu có, quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn trong những năm sau này. Tại sao? Bởi vì chúng ta có thể thấy một phần của cải chúng ta đã tạo ra. Đây sẽ là một phần thưởng xứng đáng khích lệ bạn và tạo cho bạn sự tự tin lớn hơn để thực hiện tiếp hành trình giàu có.

B. SỐNG CHẤP NHẬN SỰ BÌNH THƯỜNG

Đa số chúng ta cảm thấy hài lòng với cuộc sống bình thường hiện tại.

Rất nhiều người mà Phương quen biết đến bây giờ họ vẫn cảm thấy hài lòng với công việc ngày làm 8 tiếng (8h sáng- 5h chiều) và quanh quẩn chừng ấy việc đến cuối tháng nhận lương (mức lương chỉ đủ sinh hoạt mức trung bình ở Sài Gòn chứ đừng nói đến việc mua nhà hay những nhu cầu cao hơn). 

Bạn có thấy mình giống trường hợp trên không và cảm thấy hài lòng không. Nếu có thì chúc mừng bạn vì bạn vui vẻ là được.

Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng bạn vẫn không biết cách để trở nên giàu có hơn hay tìm một sự mới mẻ làm thay đổi cuộc sống của bạn. 

Và nếu bạn đang lang thang ở Blog này thì Phương cũng chức mừng bạn vì ít nhất sẽ có Phương và nhiều bạn đang đọc bài viết này chúng ta chung một mục tiêu như vậy.

Trên thực tế, bạn phải nhận ra rằng quá trình tạo ra của cải có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Thời gian thì vẫn cứ trôi đi và có lẽ, với những sợi tóc bạc trên đầu, người ta có thể tích lũy tài sản càng nhiều thì vẫn sẽ tốt hơn.

Chẳng ích gì khi chần chừ, hãy bắt đầu làm theo công thức giàu có.  Vì chúng ta có thể đẩy mình ra khỏi sự tầm thường bất cứ lúc nào. Điều chúng ta cần làm là tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng sự giàu có.

C. SỐNG PHỤ THUỘC VÀO TIỀN LƯƠNG

Làm thế nào để nhận ra rằng chúng ta đang hướng tới điều rất bình thường, thậm chí tầm thường? Khi chúng ta bắt đầu trở nên thoải mái với sự phụ thuộc vào đồng lương, đó là lúc chúng ta đồng ý với một cuộc sống tầm thường.

Xây dựng sự giàu có nên là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Nhưng không phải tất cả mọi người đều tuân theo ưu tiên này. Mọi người đi làm  công việc 8-5 (ý là 8Am- 5PM) của họ và giữ cho mình bận rộn.

Cuối tháng, họ nhận được tiền lương và rất vui. Một số được trả nhiều hơn, và một số được trả ít hơn. Bằng cách này mọi người quen với sự bình thường của họ.

Đối với những người này, kiến ​​thức đúng đắn về công thức giàu có có thể thay đổi mọi thứ. Chỉ cần thực hiện 5% công thức có thể giống như một cuộc đại tu tình hình tài chính cá nhân của họ vậy đó.

Bạn thử tưởng tượng bạn làm cùng một công việc ngày này qua ngày khác. Ngay cả khi bạn không thích nó, bạn vẫn cần phải làm điều đó để hoàn lương. Theo thời gian, bạn hoàn toàn hoàn toàn phụ thuộc vào tiền lương của mình . Đến khi bạn nhận ra sự phụ thuộc thì đã muộn.

Sự dễ dàng mà mọi người nhận được tiền lương của họ đã khiến nó trở thành một sự phụ thuộc giống như ác quỷ. Người ta phải làm mọi cách để giảm bớt sự phụ thuộc này. Điều gì đối lập với sự phụ thuộc vào tiền lương? Đó là một cuộc sống độc lập về tài chính.

Chỉ có thể đạt được sự độc lập hoàn toàn về tài chính dần dần. Nó không thể xảy ra trong vài tháng hoặc vài năm.

Đó là lý do tại sao nền tảng của sự độc lập tài chính phải bắt đầu sớm trong cuộc sống (như ở độ tuổi 20 hoặc 30).

CÁCH NHẬN RA SỰ PHỤ THUỘC VÀO TIỀN LƯƠNG

Việc nhận ra có thể đạt được bằng cách thực hiện một thí nghiệm nhỏ . Nếu thử nghiệm này nghe có vẻ quá khó để thực hiện, hãy tự tạo cho mình một cú hích – sử dụng bảng tính và nhận thức được gánh nặng tài chính mà bạn đang gánh trên lưng.

Hãy thử bài toán: Tháng này bị thất nghiệp và không có lương. Tháng đó, chỉ dùng tiền tiết kiệm để chi trả cho mọi chi phí. Lặp lại thử nghiệm này trong ít nhất một tháng nữa. Thí nghiệm phải liên tục trong hai tháng.

Người nào càng tồn tại lâu khi không có tiền lương thì chứng tỏ tiềm lực tài chính càng tốt. Một người hoàn toàn độc lập về tài chính sẽ tồn tại suốt đời mà không cần phải trả lương.

Nhưng đối với Phương, Phương sẽ thử nghiệm nó chỉ trong 60 ngày. Càng gần  đến 60 ngày, dấu hiệu cho thấy việc bản đồ trong não bộ của người bắt đầu tìm cách và vẽ ra những cách để kiếm thêm thu nhập, từ đó họ bị thuyết phục việc nên tạo ra của cải càng nhiều càng tốt sẽ nhanh hơn là chỉ đọc lý thuyết sách vở. Họ sẽ làm theo công thức giàu có một cách dễ dàng hơn. . Bài đọc gợi ý : Khái niệm thu nhập thụ động

Những người có thói quen tiết kiệm và đầu tư tiền sẽ dễ dàng thực hiện công thức hơn và sẽ thấy quá trình xây dựng của cải dễ dàng hơn.

Xin lưu ý rằng đa số không thể vượt qua 10 ngày đầu tiên của tháng. Nhưng điều này không sao. Đúng là thử nghiệm này sẽ khiến bạn khó chịu. Nhưng một khi bạn thoát ra khỏi nó, bạn sẽ là một người hoàn toàn mới, thay đổi hẳn tuy duy của 1 người bình thường.

Bạn sẽ bắt đầu đặt những câu hỏi khó cho chính mình.

 • Điều gì xảy ra nếu tôi mất việc?
 • Con tôi sẽ tiếp tục học như thế nào?
 • Tôi sẽ thanh toán khoản trả góp nhà của mình như thế nào?

Nhận thức về mức độ phụ thuộc vào tiền lương của chúng ta là một bước tiến lớn để xây dựng sự giàu có. Mọi thứ sau đó sẽ bắt đầu diễn ra như tự động.

D. TÀI SẢN / TIÊU SẢN VÀ SỰ ĐÓNG GÓP CỦA NÓ TRONG VIỆC TẠO RA CỦA CẢI

Tài sản tạo ra của cải, tiêu sản làm tiêu hao của cải . Đây là nguyên tắc chung cần phải ghi nhớ trong nỗ lực tạo ra của cải của chúng ta. Nếu mục tiêu lớn hơn là tạo ra của cải, hãy chi tiền để mua tài sản , và hạn chế chi tiêu cho các khoản tiêu sản.

Nhưng trong thế giới thực, đa phần mọi người thực sự là làm ngược lại. Chúng ta sử dụng tiền của mình để tích lũy thêm các loại tiêu sản- chính là các khoản nợ.  Đây là lý do giải thích tại sao kho tài sản của chúng ta bị đổ nát.

Vậy giải pháp là gì?

Xác định mục tiêu tài chính và bắt đầu tích lũy tài sản cho nó. Nếu các mục tiêu như giáo dục con cái, chăm sóc cha mẹ, nghỉ hưu, chăm sóc sức khỏe, v.v., thì ít có khả năng tiền được chi tiêu ở nơi khác. Nói chung, chúng ta có thể nói rằng mục tiêu của chúng ta giúp chúng ta mua được nhiều tài sản hơn và ít tiêu sản hơn .

Còn một rào cản nữa….

Mọi người thường bị nhầm lẫn giữa tài sản là gì và tiêu sản là gì. Chúng ta phải thiết lập sự phân biệt rõ ràng giữa Tài sản và Tiêu sản

PHÂN BIỆT TÀI SẢN / TIÊU SẢN

Để biết sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản, chúng ta có thể sử dụng một khái niệm toán học đơn giản. Hãy giả sử như sau để làm ví dụ:

Tài sản là +1 và Tiêu sản là -1 .

Trên đây là biểu tượng về những gì một đơn vị tài sản hoặc tiêu sản nếu được mua, sẽ ảnh hưởng đến sự giàu có của chúng ta. Mua một đơn vị tài sản sẽ làm cho sự giàu có của chúng ta tăng lên một bậc (+1). Tương tự, việc mua một đơn vị tiêu sản sẽ làm cho sự giàu có của chúng ta giảm đi một phần (-1)

Do đó, điều đó có nghĩa là, nếu chúng ta muốn xây dựng sự giàu có, thì nỗ lực của chúng ta sẽ hướng tới việc tích lũy nhiều tài sản hơn (+1) trong danh mục đầu tư của mình . Song song đó, chúng ta cũng phải cố gắng giảm thiểu mức độ tập trung của các khoản nợ phải trả trong danh mục đầu tư của mình (-1).

Vì vậy, những gì chúng ta có thể hiểu ở đây?

Tài sản là tất cả những gì tạo nên sự giàu có hiện có của chúng ta với +1 và tiêu sản biểu hiện là -1.

VÍ DỤ VỀ TÀI SẢN:

 • Tiền gửi Ngân hàng : Cả tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi cố định đều là một tài sản. Vì sao? Bởi vì chúng có hiệu ứng +1 khi mang lại lãi suất tiền gửi. Khoản tiền gửi 100 triệu tiết kiệm trở thành 106 triệu sau một năm với lãi suất 6% / năm.
 • Chứng chỉ quỹ mở : Các đơn vị quỹ này cũng là một tài sản. Khi chúng ta nắm giữ một chứng chỉ quỹ của một Quỹ có tỷ suất lợi nhuận tốt trong ít nhất một năm, nó có thể dễ dàng mang lại lợi nhuận trung bình từ 10%- 12% mỗi năm. 100 triệu chứng chỉ quỹ có thể trở thành 110 triệu trong một năm.
 • Cổ phiếu chia cổ tức : Đây là những cổ phiếu luôn trả cổ tức cho các cổ đông của nó. So với các cổ phiếu khác, tỷ suất cổ tức bình quân của họ cũng cao hơn. Những cổ phiếu như vậy là ví dụ tuyệt vời về tài sản. Nhưng một lần nữa, chúng ta phải cẩn thận để mua sau đó với giá thấp hơn.
 • Cổ phiếu Giá trị : Đây là những cổ phiếu chất lượng hiện đang giao dịch ở mức giá được định giá thấp. Chọn những cổ phiếu ở mức giá này và  nắm giữ trong dài hạn chắc chắn có thể mang lại lợi nhuận tích cực
  Bài đọc gợi ý:Warren Buffett suy nghĩ và mua cổ phiếu của mình như thế nào .
 • Vàng : Tích lũy vàng với ý định giữ chúng trong thời gian dài (như 15/20 năm), có thể mang lại lợi nhuận khá trong khoảng 8-10% mỗi năm. Cá nhân Phương coi Vàng là một lựa chọn tiết kiệm , khi có tiền dư Phương sẽ mua để khóa khoản tiết kiệm của mình (khỏi bị tiêu xài không cần thiết). Do đó, vàng như một tài sản ổn.
 • Bất động sản cho thuê : Đây là một trong những khoản đầu tư mà chúng ta đều hiểu. Mua bất động sản, cho thuê và kiếm thu nhập cho thuê. Giả sử tài sản có giá trị 2 tỷ VND. Bạn đã mua nó mà không cần vay và đang kiếm tiền thuê hàng tháng là 20 triệu/ tháng . Đây là mức lợi nhuận 12% mỗi năm. Do đó nó là một tài sản.

VÍ DỤ VỀ TIÊU SẢN:

 • Sở hữu một ngôi nhà : Giả sử bạn mua một ngôi nhà để tự sở hữu, nghe có vẻ là tài sản đúng không nhưng vì nó là của mình, ngôi nhà này sẽ không mang lại thu nhập. Thay vào đó, bạn sẽ phải trả tiền bảo trì, điện nước, thuế, v.v. Vì tài sản này khiến bạn phải trả thêm chi phí, do đó nó là một tiêu sản (cho đến khi nó bị chiếm dụng). Một khi bạn bán nó, nó sẽ không còn là một khoản nợ .
 • Ô tô cá nhân : Việc mua ô tô sẽ làm tăng chi phí về nhiên liệu, bảo dưỡng, bảo hiểm, v.v. Do đó, cho đến khi bạn không bán ô tô của mình, đó là tiêu sản đối với bạn. 
 • Nội thất : Mặc dù nội thất không tự tạo ra chi phí mới, nhưng chúng cũng không mang lại thu nhập nào. Do đó, nó là một khoản tiêu sản (cho đến khi bạn bán trên thị trường đồ cũ).
 • Các khoản đầu tư xấu : Những khoản đầu tư đang cho thấy lợi nhuận âm và bạn bán nó khi bị thua lỗ, chúng sẽ trở thành một khoản nợ phải trả.

E. KHÁI NIỆM VỀ LỢI TỨC ĐẦU TƯ (ROI)

Trong việc xây dựng của cải, chúng ta phải tiết kiệm và đầu tư tiền bạc. Trong quá trình đầu tư, chúng ta chỉ được mua tài sản. Hãy cố định một mục tiêu tài chính chẳng hạn, ” Trong 10 năm tới, tôi sẽ mua càng nhiều bất động sản cho thuê ( tài sản ) để mang lại cho tôi thu nhập lãi ít nhất 20 triệu mỗi tháng “. Ở đây ‘bất động sản có thể là căn hộ/ nhà xưởng/ văn phòng cho thuê…’ là tài sản và ‘thu nhập từ lãi’ là lợi tức đầu tư (ROI).

Chính sự kết hợp của tài sản và khả năng ROI của nó là thứ tạo nên sự giàu có cho chúng ta.

ROI là một phép thử nghiệm quan trọng đối với bất kỳ tài sản nào. Nó giúp phân biệt tài sản và tiêu sản. Chúng ta có thể nhầm tưởng một số mục là tài sản và một số là tiêu sản.

Làm thế nào để ngăn chặn sai lầm này? Hãy nhớ rằng: nếu một mục không tạo ROI, thì nó không thể là một tài sản.

CƠ HỘI LỚN NHẤT TRONG VIỆC XÂY DỰNG SỰ GIÀU CÓ

Bài viết cũng khá dài, vậy thì cả bạn với Phương đã học được gì cho đến bây giờ về việc xây dựng sự giàu có? Tích lũy tài sản và giảm thiểu tiêu sản sẽ xây dựng sự giàu có. Chúng ta tích lũy tài sản càng nhanh thì tài sản sẽ càng lớn. Nó đơn giản là vậy đó ^^

Nhưng nếu xây dựng sự giàu có đơn giản như vậy thì tại sao mọi người lại không giàu có? 

Bởi vì để tích lũy tài sản người ta cần phải vượt qua một giới hạn tâm lý . Để mua một tài sản, người ta cần thỏa hiệp với việc mua tiêu sản.

Để hiểu tại sao lại khó chọn tài sản hơn tiêu sản, Phương sẽ thiết lập một phép loại suy như sau:

Giới hạn tâm lý - tài sản so với trách nhiệm pháp lý

Tiêu sản được ví như ‘Bánh Pizza” rất hấp dẫn và khó cưỡng. Nhưng tài sản giống như một ‘món rau luộc’ đơn thuần. Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của rau luộc, nhưng thực tế thì món nào bán nhiều hơn? Chắc chắn là Pizza bán nhiều hơn rồi. Tại sao? Bởi vì cố gắng kiềm chế ăn thức ăn ngon khi bạn đói là một trong những điều khó làm nhất trong đời.

Tương tự như vậy, trong nhịp sống hối hả và bận rộn, một người bình thường luôn cảm thấy buồn tẻ và mệt mỏi. Khi trở về nhà, anh ấy / cô ấy muốn nuông chiều bản thân bằng một ngôi nhà đẹp, xe đẹp, tiện ích, đồ ăn, giải trí, v.v.

Tất cả những cái tên mang lại cho chúng ta sự hài lòng ngay lập tức vốn dĩ đều là tiêu sản. Một mặt khác, tài sản đòi hỏi chúng ta phải hy sinh trong khi các khoản tiêu sản mang lại cho chúng ta niềm vui nhanh chóng.

Sự phân biệt giữa tài sản và tiêu sản này tạo ra một hạn chế tâm lý rất lớn trong tâm trí chúng ta. Hầu hết thời gian, nếu chúng ta không được đào tạo, tâm lý của chúng ta sẽ dẫn dắt các quyết định của chúng ta.

Chúng ta không được đào tạo để chọn tài sản hơn tiêu sản. Chúng ta không được đào tạo để vượt qua những cám dỗ của mình và mua tài sản. Đây là điều khiến mọi người khó để trở nên giàu có.

Hệ thống giáo dục của chúng ta cũng không dạy chúng ta sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản nên sinh ra những con người thích hưởng thụ trước, làm việc tích lũy sau và đất nước chúng ta mãi vẫn còn nghèo khó hơn các nước bạn.

# CÔNG THỨC LÀM GIÀU  LÀ MỘT QUÁ TRÌNH

Đây là một công thức kỳ diệu có thể hướng dẫn mọi người xây dựng sự giàu có. Công thức này dựa trên lý thuyết mà chúng ta đã đọc cho đến nay. Phương đã cố gắng chuyển đổi lý thuyết này thành một quy trình. Công thức này có thể hoạt động như một thước đo để xây dựng sự giàu có.

Công thức này giúp chúng ta xây dựng sự giàu có như thế nào? Phương sẽ giải thích quy trình:

 • Thu nhập từ công việc : Tạm gác lại cuộc sống thoải mái, sung sướng khi bạn còn trẻ và sử dụng phần lớn thu nhập này để mua tài sản. Trong quá trình này, hãy đảm bảo giữ cho tiêu sản ít nhất có thể.
  Giá trị ròng của tất cả tài sản và tiêu sản là giá trị ròng của bạn . Giá trị ròng tích lũy sẽ tạo ra ROI.
 • Thu nhập từ tài sản : ROI thu được ngoài giá trị tài sản ròng sẽ trở thành nguồn thu nhập chính. Ý tưởng là tiếp tục xây dựng tài sản (thêm nhiều công việc, nhiều nguồn thu nhập) tháng này qua tháng khác trong nhiều năm tới. Theo thời gian, nguồn thu nhập này sẽ trở nên lớn đến mức bạn sẽ không cần đến thu nhập từ công việc / công việc. Đó là giai đoạn độc lập tài chính .

PHẦN KẾT LUẬN

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải bắt đầu chuyển phần lớn thu nhập sang mua tài sản. Đây là phần khó nhất. Cách thực hiện là lập ngân sách và theo dõi chi phí

Những ngày đầu tiên sẽ đặc biệt khó khăn. Nhưng hãy nhớ rằng, tất cả chỉ là tâm lý. Chỉ cần rèn luyện trí óc của bạn để tồn tại với ít chi phí hơn. Ngoài ra, theo dõi giá trị ròng đang tăng lên là chìa khóa. Đây là điều sẽ giữ cho bạn có động lực và chắc chắn thành quả sẽ xứng đáng với những gì mà chúng ta đang làm.

Picture of Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Vốn điều lệ là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Vốn điều lệ là gì? Có quan trọng với một doanh nghiệp hay không và ý nghĩa của nó là gì với một nhà đầu tư thì trong bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Vốn điều lệ là gì để các bạn dễ hình dung và dễ nắm bắt cho công việc đầu tư hoặc thậm chí sau này bạn có ý định mở công ty thì kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng Phuonginvestor.com tìm hiểu nhé Khái niệm vốn điều lệ? Vốn điều lệ là số vốn

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!