10 sự thật về tiền bạc mà không ai nói cho bạn biết trước

Những sự thật tiền bạc này có sức mạnh rất lớn có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn nếu bạn nắm rõ quy luật của nó.

Đây không chỉ là những lời nói hay lý thuyết suông, mà là những điều trích ra từ những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của chính bản thân Phương. Là một công nhân tài chính sống trong nghề cũng được hơn 5 năm đủ để biết nhiều mặt của đồng tiền, đủ để nói ra những sự thật mà không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ thì chính Phương sẽ nói điều đó trong bài viết hôm nay.

Những bạn đang đọc bài này và đã tuân theo các quy tắc này hãy xác nhận xem những điều này có thực sự đúng không nhé.

10 điều này sẽ chỉ làm nổi bật những sự thật cần thiết về tiền bạc mà chúng ta cần biết rõ để tránh mắc sai lầm, nhưng không nhất thiết là phải tuân theo 100%.

Tại sao Phương nói rằng những sự thật về tiền bạc này không được nói trước với bạn trước đây?

Phương biết đó là một lời nói hơi quá, nhưng ngay cả khi bạn đã biết những điều này thì sự thật là nó phải được giấu ở đâu đó trong đầu bạn mà bạn không nhớ cho đến khi mình gặp phải vấn đề đó.

Bài đăng trên blog này sẽ giúp bạn ghi lại những sự thật về tiền bạc vào tâm trí tỉnh táo của bạn.

Sau khi bạn đọc xong, Phương tin chắc chắn rằng bạn sẽ không còn giao dịch tiền bạc theo cách mà bạn đã làm trong quá khứ nữa.

Nếu những điều Phương sắp nói bạn nghe có vẻ làm màu, nghe có vẻ đao to búa lớn, thì Phương sorry bạn nhưng Phương tin rằng những lời khuyên này có sức mạnh rất lớn.

# 1. MUA NGÔI NHÀ ĐẦU TIÊN CỦA BẠN TRƯỚC 30 TUỔI

Mua ngôi nhà đầu tiên trước năm 30 tuổi là mục tiêu quan trọng hằng đầu của con đường tự do tài chính

Thông thường chúng ta mua căn nhà đầu tiên ở độ tuổi nào? Đâu đó tuổi 35 đến 40!

Vậy nếu cố gắng làm điều đó sớm hơn 5- 10 năm thì như thế nào?

Trong độ tuổi 30, nói chung một người sau khi tốt nghiệp ĐH thì có 8 năm đi làm. Trước 25 tuổi, đa số chúng ta cày cuốc để kiếm tiền và cũng là thời điểm của việc tạo dựng các mối quan hệ, tăng kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thì rõ ràng thu nhập sẽ chưa thật sự bùng nổ (ngoại trừ một số bạn đặc biệt giỏi thì năm 25 tuổi đã mua được căn chung cư rồi) và các ưu tiên cũng khác.

Đây cũng là độ tuổi hướng đến cuộc sống tự do thoải mái với bạn bè vì chúng ta còn độc thân. Tại sao phải bận tâm về nhà cửa?

Đúng vậy, công việc đầu tiên, lương đầu tiên là thứ mà mọi người thích chi cho những thứ mà họ đã khao khát từ khi còn nhỏ.

Thường thì con trai mua xe máy, điện thoại di động, đồ dùng điện tử, v.v. Con gái thì thích mua đồ hiệu, tiêu dùng mỹ phẩm, spa… nói chung là làm đẹp trước ^^

Một khoản tiền lớn cũng được chi để đi du lịch, ăn tối và giải trí.

Sau khi làm tất cả những gì còn lại được sử dụng cho những công việc hàng ngày của cuộc sống.

Tiền đâu để mua nhà?

Đúng là, trong giai đoạn đó của cuộc sống, tiền luôn khan hiếm. Chưa kể đến việc bạn phải gửi tiền hàng tháng cho ba mẹ, chăm lo cho ba mẹ trước nếu ba mẹ già yếu hoặc không có khoản lương hưu… Quá nhiều thứ để lo vào giai đoạn mà thu nhập bạn ít nhất.

Phải sau 25, sự nghiệp và thu nhập của bạn mới bắt đầu có sự gia tăng và bạn mới hướng đến sự tích lũy tiền cho mục đích lớn hơn.

Đây là tất cả những lý do tại sao một người không thể mua căn nhà đầu tiên ở độ tuổi 25. Những lý do này rất đơn giản và dễ hiểu.

Nhiều người sẽ liên tưởng đến những lý do Phương nêu ra những ví dụ này được lấy từ cuộc sống của họ.

Những người đã thực hiện và vượt qua được bước khó khăn này để mua căn nhà đầu tiên của họ trước 30 tuổi, trở thành triệu phú khi họ 50 tuổi.

Vâng, đó là một bước khó khăn để thực hiện, nhưng lợi ích của nó là không thể so sánh được.

Bạn không cần phải mua một ngôi nhà lớn. Mua một căn hộ nhỏ 1PN trong một thành phố bằng trả góp cũng được để chắc chắn bạn phải bạn work-hard để sở hữu tài sản trong tương lai.

Nếu ba mẹ bạn có điều kiện có thể vay hoặc nhờ sự trợ giúp của ba mẹ 1 khoản trước 20% (tùy mức độ) để giảm gánh nặng lãi vay trả góp. Đương nhiên các ngân hàng sẽ cho bạn vay số tiền còn lại.

Ý tưởng là bắt đầu khi Phương kiếm được 1 tỷ đầu tiên vào năm 24 tuổi, đủ khả năng để mua 1 căn hộ, thế nhưng P đã không mua mà đi đầu tư toàn bộ tài sản vào chứng khoán (nghề của mình mà ^^ nên máu lắm), cho đến lúc thị trường giảm mạnh và tài sản giảm đáng kể, buộc P phải làm việc cật lực hơn để tăng thu nhập và lấy lại những gì đã mất và kết quả là đã sở hữu tài sản đầu tiên vào năm 26 tuổi.

Nếu bạn mua căn nhà đầu tiên vào năm 25 tuổi, bạn sẽ cảm ơn chính mình hàng triệu lần vì quyết định này khi bạn 40 tuổi.

Mua căn nhà đầu tiên sớm là một trong những sự thật về tiền bạc mà chúng ta ai cũng biết, nhưng KHÔNG THỰC HIỆN được vì chúng ta không muốn trì hoãn sự hài lòng của mình.

Và khi việc ưu tiên mua nhà trở nên quan trọng số 1 vào những năm sau 25 tuổi, thì lúc đó đã quá muộn.

Cùng một ngôi nhà nhưng mua trước và sau nó khác nhau về giá trị- đó là giá trị thời gian. Càng chậm trễ bạn càng bỏ lỡ sự tự do tài chính và mong muốn nghỉ hưu sớm của bản thân lùi ra xa.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa mua căn nhà đầu tiên của mình, hãy tiếp tục làm, kiếm tiền, tiết kiệm và mua nó.

Dù bạn ở độ tuổi nào (20, 30, 40 ..), thà muộn còn hơn tiếc.

# 2. TRẢ TRƯỚC 40% TẤT CẢ KHOẢN VAY

Câu nói này nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thực hiện nó rất khó.

Phương biết, những người gần đây đã mua xe hơi, nhà, vv bằng cách sử dụng các khoản vay sẽ hiểu tầm quan trọng của tuyên bố trên.

Bạn không thể tin được là Tài khoản tài chính cá nhân của bạn sẽ tốn kém như thế nào khi một khoản nợ như vay mua ô tô và vay mua nhà chiếm đến hơn 60%, thậm chí 80%.

Nhưng thật ra vì chúng ta không tiết kiệm đủ nên cuối cùng chúng ta phải vay nợ tối đa. Các ngân hàng sẽ tài trợ cho chúng ta đến tận 80% để mua nhà. Ngân hàng họ kiếm được hàng tấn tiền theo cách này.

Nhưng vay 80% từ ngân hàng có tốt cho túi tiền của CHÚNG TA? Hoàn toàn KHÔNG.

Chúng ta có vay ngân hàng để mua hàng tạp hóa, trả hóa đơn điện nước, trả tiền thuê nhà, v.v.Không? Không, vì chúng ta tiết kiệm tiền cho những hoạt động này mà.

Chúng ta nhận thức được rằng mua hàng tạp hóa, rau quả, thanh toán hóa đơn điện nước & tiền thuê nhà là những ưu tiên không thể bị thỏa hiệp.

Do đó, chúng tôi dành một phần thu nhập của mình để quản lý các chi phí này. Đây là những gì được gọi là tiết kiệm tiền.

Tại sao mọi người trong chúng ta đều tiết kiệm tốt cho hàng tạp hóa, rau củ, hóa đơn, tiền thuê nhà, v.v. chứ không phải để mua xe hơi hay nhà?

Chúng ta là những người tiết kiệm tốt hơn cho những chi phí diễn ra hàng ngày / tuần / tháng. Nhưng thật khó để chúng ta tiết kiệm cho những khoản chi tiêu có thể thấy trước một thời gian trong tương lai xa.

Vì vậy, quay lại quan điểm của Phương về khoản trả trước 40% cho các khoản vay.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe hơi giá 1 tỷ, hãy trả 400 triệu từ túi của bạn vào số dư từ khoản vay mua xe này.

Nhưng tiền từ đâu để bạn có 400 triệu mà trả trước đây? Vâng, chính xác là bạn sẽ phải tiết kiệm cho nó từ hôm nay.

Lập bài toán khi nào bạn sẽ cần một chiếc xe mới (giả sử 24 tháng kể từ bây giờ).

Vì vậy, để có 400 triệu sau 24 tháng, bạn cần tiết kiệm 16 triệu mỗi tháng kể từ hôm nay.

Nghe có vẻ khó khăn? Vâng Phương biết mà. Đây là lý do tại sao chúng ta cảm thấy khó tiết kiệm cho các nhu cầu trong tương lai.

Nhưng bỏ qua những nhu cầu trong tương lai cũng không giúp ích được gì. Tốt hơn hết là hãy đối mặt với thực tế và bắt đầu tiết kiệm ngay từ hôm nay.

Chiến lược tương tự có thể được sử dụng để mua nhà. Ở đây Phương đang nói về ngôi nhà thứ hai đó.

Bạn ở độ tuổi 35-40 và đã kiếm được rất nhiều tiền so với những gì bạn đã làm khi bạn 25 tuổi.

Một người mua căn nhà đầu tiên vào năm 25 tuổi có thể bán căn nhà đầu tiên của mình ngay bây giờ và khoản trả trước 40% cho căn nhà thứ hai sẽ trở nên rất dễ dàng.

Nhưng nếu không có ngôi nhà đầu tiên, trong trường hợp đó người đó cần phải lên kế hoạch sớm. Hãy dành cho mình 7-10 năm để tiết kiệm xây dựng quỹ trả trước nhé.

Đây là một trong những sự thật về tiền bạc có khả năng thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Bí quyết là hãy lên kế hoạch sớm và bắt đầu tiết kiệm ngay từ hôm nay.

# 3. THANH TOÁN HÓA ĐƠN ĐÚNG HẠN VÀ XÂY DỰNG ĐIỂM TÍN DỤNG TỐT

Điểm tín dụng là gì? Đây giống như học bạ của trường bạn.

Tại sao điểm tín dụng?

Điểm tín dụng tốt sẽ cho phép bạn nhận được các khoản vay rẻ hơn từ ngân hàng.

Những người không có điểm tín dụng tốt khó có thể vay vốn ngay từ đầu. Nếu họ được vay, họ sẽ phải trả lãi suất cao.

Chúng ta trả lãi suất cho khoản nợ thẻ tín dụng, khoản vay giáo dục, khoản vay cá nhân, khoản vay mua xe, khoản vay mua nhà, v.v.

Lãi suất ở khắp mọi nơi. Chúng ta không thể tránh khỏi lãi suất trong cuộc sống của chúng ta trong thời đại này.

Phần lớn mọi người trên thế giới này luôn trả một số loại lãi suất. Việc trả lãi là một điều không thể tránh khỏi giống như việc nộp thuế thu nhập.

Vì vậy, chúng ta có thể quản lý lãi suất theo cách tương tự như chúng ta quản lý thuế thu nhập của mình.

Bằng cách xây dựng điểm tín dụng cao. Tại Việt Nam, mức điểm 740 được đánh giá là rất tốt và nó sẽ giúp bạn có được mức lãi suất tốt khi giao dịch với Ngân hàng.

Cách đảm bảo điểm tín dụng tốt:

(a) Thanh toán tất cả các hóa đơn của bạn đúng hạn

(a) Tốt hơn hết là thanh toán sớm 3 ngày trước ngày thanh toán cuối cùng

(c) Trả lại thẻ tín dụng không sử dụng.

(d) Không vay nhiều khoản một lúc.

Xây dựng uy tín tín dụng của bạn là một trong những yếu tố tiền bạc mà mỗi người phải sớm nắm vững trong cuộc sống.

#4. CẮT HÓA ĐƠN GIẢI TRÍ, ĂN TỐI VÀ VẬN CHUYỂN CỦA BẠN

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có nhiều khả năng chi tiêu quá mức cho các hoạt động giải trí, ăn tối và hóa đơn đi lại của họ.

Những người sành ăn có xu hướng chi quá nhiều vào việc ăn tối và đặt hàng giao tận nhà từ App giao đồ ăn nhanh cực kỳ thuận tiện làm cho chúng ta phát sinh nhiều nhu cầu ăn uống hơn bình thường.

Bình thường Phương chỉ ăn đủ 3 bữa chính, vậy mà từ lúc có App như Grab Food, Now, Foody là y như rằng lúc nào cũng ăn khuya, không chỉ tốn thêm chi phí và còn không tốt cho sức khỏe vì thế Phương đã bỏ thói quen này từ 2 năm nay và phát hiện tài khoản chi tiêu tháng nào cũng có dư so với trước đây :))

Các cặp vợ chồng trẻ có xu hướng chi tiêu quá mức vào cuối tuần ở các trung tâm mua sắm để giải trí.

Những người có thu nhập cao có xu hướng chi tiêu quá mức cho các chuyến du lịch nước ngoài, shopping hàng hiệu, mua ô tô và tài sản nhà ở chỉ để tăng thêm niềm vui cho cuộc sống của họ.

Trong số tất cả các sự thật khác về tiền bạc, việc nhắm mục tiêu vào điều này là điều đáng để nổ lực và cố gắng để có cuộc sống thoải mái hơn, chi tiêu không quan tâm đến giá cả… thế nhưng hãy review lại tình hình tài chính của cá nhân để có những quyết định sáng suốt hơn.

Hãy tìm cách chống bội chi cho ba lĩnh vực trên bạn nhé. Nó có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn trong một khoảng thời gian đấy.

# 5. SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG NHƯ NÓ LÀ TIỀN CỦA BẠN

Có những người sử dụng thẻ tín dụng rất bất cẩn.

Sau đó, có những người sợ hãi với việc sử dụng thẻ tín dụng mà họ KHÔNG BAO GIỜ sử dụng nó.

Có một số ít người sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm và không sợ hãi.

Đây là những người coi thẻ tín dụng của họ như một tài sản kiếm tiền.

How?

Họ sử dụng thẻ tín dụng như tiền mặt. Họ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mọi chi phí hợp lý. Nhưng họ cẩn thận để không bị bội chi.

Làm thế nào họ làm điều đó?

Đây là những người có năng lực quản lý tài chính cá nhân tốt và ngân sách hàng tháng ăn sâu vào tâm trí họ. Họ theo dõi chi tiêu hàng tháng của mình một cách rất thận trọng.

Họ luôn ý thức được mình đã tiêu bao nhiêu tiền, còn lại bao nhiêu, vẫn là số dư bao nhiêu là họ nắm hết.

Mặc dù nghe có vẻ là một nhiệm vụ rất khó thực hiện hàng ngày, nhưng lời khuyên của Phương là hãy biến nó thành một thói quen.

Những người theo dõi chi tiêu của họ so với ngân sách của họ có thể sử dụng thẻ tín dụng như một người chủ.

Quẹt tất cả các chi phí hàng tháng bằng thẻ tín dụng và sau đó thanh toán hóa đơn đúng hạn có thể là một điều nghe rất không ổn, nhưng thật ra nó cũng khá là hiệu quả với những người biết cách quản lý tài chính cá nhân của mình hiệu quả và quản lý các khoản tín dụng như tiền của mình.

Ngày nay, thẻ tín dụng có nhiều loại như cashback (trả lại tiền khi chi tiêu dịch vụ mà ngân hàng liên kết hoàn tiền bao nhiêu % đó), điểm thưởng, phiếu quà tặng miễn phí, v.v.

Một trong những khoản chi tiêu dù sao cũng sẽ xảy ra, nếu chúng ta bắt đầu tạo ra khoản hoàn lại tiền cho chúng, thì không còn gì bằng. Nghe thì ít nhưng dài hạn thì tiết kiệm khá tốt đó bạn.

Phương dùng thẻ citibank reward và đã tích đủ 1.400.000 điểm và đã được đổi 1 cặp Apple Airpod đó nha.

Nó giống như những đợt giảm giá nhỏ-nhỏ mà chúng ta luôn khao khát.

Trong số tất cả những sự thật về tiền bạc mà Phương nói ở đây thì đây là thứ mà Phương đã sử dụng từ hơn 3 năm qua.

Đây là một trong những cách tốt nhất để sử dụng thẻ tín dụng.

# 6. LÀM CÔNG VIỆC CỦA BẠN NHƯNG VÌ SỰ TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH

Học hành chăm chỉ, đạt điểm cao và làm việc tốt là một điều tốt. Nhưng làm việc và kiếm một đồng lương béo bở không nên là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống.

Kiếm tiền từ công việc của bạn và thực hiện các bước để tự tạo cho mình món quà tối thượng đó là tự do tài chính.

Một trong những cuốn sách hay nhất sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nghệ thuật tự do tài chính là “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki.

Vì vậy, hãy bắt đầu thực hiện các bước từ hôm nay để đạt được tự do tài chính.

# 7. ĐẦU TƯ TIỀN MỘT CÁCH TỰ ĐỘNG

Bạn đầu tư tiền thường xuyên như thế nào?

Phương biết rằng rất nhiều câu trả lời sẽ là không đầu tư thường xuyên. Tất cả chúng ta đều biết rằng đầu tư tiền là điều cần thiết. Nhưng chúng ta vẫn không làm điều đó thường xuyên.

Tại sao?

Lý do là thiếu kiến thức đầu tư và thời gian dành cho việc đầu tư nhiều người xem như là không quan trọng nên không sắp xếp được. Khi nhắc đến đầu tư lúc nào Phương cũng nghe bạn mình hay một số KH đều nói chung: Đợi khi nào anh/chị có thời gian đã hẳn đầu tư, giờ bận quá…Và thế là ngày tháng năm trôi qua họ vẫn không có thời gian đầu tư mà lại có thời gian để đi chơi, đi nhậu…

Không đầu tư thì còn lâu mới có thể mua được nhà NẾU bạn chỉ đơn thuần là có 1 nguồn thu nhập từ chính công việc của mình (với thu nhập chưa tới 30 triệu/ tháng)

Cả hai hạn chế về kiến thức và thời gian này có thể được quản lý rất đơn giản. Chỉ cần bắt đầu đầu tư vào quỹ đầu tư là bạn đã giải quyết vấn đề rồi.

Quỹ đầu tư sẽ giúp bạn tự động hóa hoạt động đầu tư .Bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì, à nói vậy thôi chứ bạn phải thường xuyên theo dõi hoạt động đầu tư của Quỹ xem mức độ hiệu quả như thế nào?

Bạn có thể đầu tư một cách có hệ thống vào cổ phiếu, quỹ tương hỗ, ETF, vàng, v.v.

Sẽ có một bài viết chuyên sâu vào đầu tư Quỹ mở nào là hiệu quả để bạn có thể tìm hiểu, đánh giá và bỏ tiền mình

#8. TIỀN MẶT, CỔ TỨC VÀ THU NHẬP CHO THUÊ SẼ LÀM CHO BẠN GIÀU CÓ, KHÔNG PHẢI LÀ LƯƠNG CỦA BẠN

Trong # 6, chúng ta đã thấy rằng mục tiêu cuối cùng của việc kiếm tiền là trở nên độc lập về tài chính.

Nhưng làm thế nào điều này có thể đạt được?

Sự thật là không có cách nào dễ dàng để trở nên độc lập về tài chính. Cần có thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu này.

Nhưng đây không phải là mục tiêu bình thường. Giống như chỉ có rất ít người giàu trên thế giới này, tương tự như vậy chỉ có rất ít người có được sự độc lập về tài chính.

Nguồn thu nhập của những người độc lập về tài chính là gì?

Nói chung, một người đạt được tự do tài chính có nhiều nguồn thu nhập. Nhưng họ kiếm được chính từ những điều sau:

  • Lãi tiền mặt mà họ giữ trong tài khoản tiết kiệm
  • Cổ tức từ cổ phiếu mà họ nắm giữ
  • Tiền thuê từ BĐS cho thuê lại (căn hộ/ nhà..).

# 9. LUÔN ƯU TIÊN TRẢ NỢ TỐT TRƯỚC

Trong # 1 và # 2, chúng ta đã nói về việc mua ngôi nhà đầu tiên và ngôi nhà thứ hai bằng nợ trước. Chúng ta đã tìm hiểu bước 1 sẽ giúp ích như thế nào để đạt được bước 2.

Nhưng giả sử bạn là người không thể đạt được những gì đã nói trong Bước 1 và Bước 2.

Bạn sẽ làm gì bây giờ để cải thiện tài chính của mình?

Bắt đầu trả trước tiền nợ mua nhà

Mua nhà được ngân hàng tài trợ 80%? Trả lãi 9,5% cho khoản vay mua nhà của bạn?

Nếu việc trả trước khoản vay mua nhà được thực hiện đúng hạn, thì ngay cả quy tắc số 1 và số 2 đã nêu ở trên cũng sẽ không là vấn đề lớn với chúng ta.

Ở đây các mục tiêu như sau: Vay mua nhà trong thời hạn 20 năm và hoàn thành trong 10 năm. Khi bạn càng trả nợ sớm thì khoản tiết kiệm lãi suất mà bạn sẽ kiếm được ở đây là rất lớn.

# 10. XÂY DỰNG SỰ GIÀU CÓ THÚ VỊ HƠN NHIỀU SO VỚI TIÊU TIỀN

Ai chẳng thích tiêu tiền và mua đồ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Phương nói rằng xây dựng sự giàu có thú vị hơn chi tiêu…Vâng, xây dựng sự giàu có là đáng khích lệ hơn.

Nếu đúng như vậy, tại sao đa số chúng ta lại là những người chi tiêu tốt hơn?

Lý do cho điều này rất là đơn giản; hầu hết mọi người không có đủ của cải để trải nghiệm sự khác biệt này.

Có nghĩa là để trải nghiệm sự phấn khích của việc xây dựng sự giàu có và chi tiêu, có phải trước tiên chúng ta phải trở nên giàu có?

Không đúng nhé. Bắt đầu hành trình như sau:

  • Hãy để tích lũy tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn.
  • Hãy để số tiền bắt đầu tích lũy trong danh mục đầu tư của bạn.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra cảm giác thú vị khi tạo ra sự giàu có. Chi tiêu sẽ bắt đầu giống như ác mộng.

Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xây dựng sự giàu có?

Số tiền tiết kiệm tối thiểu còn lại trong tài khoản tiết kiệm của bạn vào cuối mỗi tháng là bao nhiêu? Giả sử nó là 5 triệu

Hãy đặt cho mình mục tiêu tăng khoản tiết kiệm tối thiểu này từ 5 triệu lên 10 triệu cuối mỗi tháng trong 12 tháng tới.

Giá trị ròng của danh mục đầu tư của bạn hiện nay là bao nhiêu? Giả sử nó là 100 triệu.

Hãy đặt cho mình mục tiêu đầu tư có hệ thống sao cho giá trị danh mục đầu tư của bạn tăng gấp 5 lần trong 12 tháng tới.

12 tháng bắt đầu sẽ rất khó khăn.

Sẽ có quá nhiều cám dỗ đến với bạn và bạn sẽ có xu hướng ngừng kế hoạch tiết kiệm và đầu tư của mình.

Đừng dừng nó lại.

Bám sát mục tiêu của bạn trong 12 tháng.

Tận hưởng sự TĂNG TRƯỞNG trong danh mục đầu tư và tiết kiệm của bạn. Sức mạnh của việc nhìn thấy tiền bạc tăng lên, thật là kỳ diệu. Nó tạo ra một sự biến đổi đối với bạn.

Từ từ bạn sẽ bắt đầu thích tiết kiệm và đầu tư hơn là chi tiêu.

Nhưng đề xuất của Phương là, hãy cân bằng cẩn thận giữa chi tiêu và đầu tư. Sẽ không xảy ra trường hợp bạn thua lỗ chỉ vì bạn đang chuyển hướng tiết kiệm từng xu cho mục tiêu đầu tư của mình.

TRên đây là 10 sự thật về tiền bạc mà có thể trước đây bạn từng nghe qua nhưng để hiểu thấu đáo từng sự thật thì cần đi sâu chi tiết hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn lại những thói quen tiền bạc của mình, thay đổi những thói quen xấu và tiến hành sớm những kế hoạch đầu tư trong tương lai càng sớm càng tốt.

Picture of Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Vốn điều lệ là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Vốn điều lệ là gì? Có quan trọng với một doanh nghiệp hay không và ý nghĩa của nó là gì với một nhà đầu tư thì trong bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Vốn điều lệ là gì để các bạn dễ hình dung và dễ nắm bắt cho công việc đầu tư hoặc thậm chí sau này bạn có ý định mở công ty thì kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng Phuonginvestor.com tìm hiểu nhé Khái niệm vốn điều lệ? Vốn điều lệ là số vốn

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!