Phân tích cổ phiếu PNJ- Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Cổ phiếu PNJ là một cổ phiếu tăng trưởng bền vững trong hơn 10 năm qua và tiếp tục đà tăng trưởng trong giai đoạn 2022-2023 dù điều kiện kinh tế đang gặp khó khăn. Tiềm năng đầu tư cổ phiếu PNJ thế nào, mời bạn cùng tham khảo bài phân tích bên dưới.

Luận điểm đầu tư cổ phiếu PNJ

BỨT PHÁ VƯƠN XA
Chúng tôi ưa thích cổ phiếu PNJ vì:

  • PNJ đang thống lĩnh thị phần trang sức thống kê được với hơn 50% cùng với tệp khách hàng thuộc phân khúc trung đến cao cấp mạnh mẽ, ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam từ năm 2022 để duy trì mức tăng trưởng GDP cao, sẽ giúp chi tiêu của tầng lớp trung lưu và cao cấp tiếp tục duy trì ở mức cao trong giai đoạn tới, từ đó giúp tăng trưởng nhu cầu sản phẩm trang sức tại Việt Nam.
  • Trong 6T22, PNJ tiếp tục tỏa sáng với lợi nhuận ròng tăng trưởng mạnh, ở mức 48% svck đạt 1.088 tỷ đồng, vượt xa kỳ vọng của chúng tôi. Mức tăng trưởng mạnh mẽ này có thể được duy trì trong nửa cuối 2022 đến năm 2023 sẽ hỗ trợ đà tăng của giá cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chịu áp lực điều chỉnh.
  • Về dài hạn, chúng tôi kỳ vọng các chiến lược của PNJ, bao gồm 1) tạo ra các Concept hấp dẫn như Style by PNJ, 2) triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn, 3) hợp tác với Pandora để trở thành “Cửa hàng đa thương hiệu” và 4) tăng cường số hóa và mục tiêu bán hàng đa kênh sẽ hỗ trợ lợi nhuận ròng của PNJ duy trì mức tăng trưởng 2 con số, ở mức tăng trưởng kép 24,3% trong giai đoạn 2022-26, theo kỳ vọng của chúng tôi.
  • Ngoài ra, tỷ trọng trong rổ VNDiamond ở mức 15% và giá trị tài sản ròng của quỹ VNDiamond ETF liên tục tăng trong thời gian gần đây sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu PNJ trong thời gian tới.
P/E-cua-co-phieu-PNJ
So sánh các công ty cùng ngành

Kết quả kinh doanh Quý 2 ấn tượng

KQKD Q2/22: Lợi nhuận ròng (LNR) tốt hơn kỳ vọng và công suất được mở rộng mạnh mẽ.

Doanh thu và LN ròng Q2/22 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ đạt 8.068 tỷ đồng (+ 81,1% svck) và LN ròng đạt 367 tỷ đồng (+ 63,8% svck) nhờ vào:

  • Doanh thu bán lẻ tăng 90,7% svck lên 4.970 tỷ đồng nhờ vào PNJ tiếp tục giành thêm thị phần từ các cửa hàng vàng truyền thống.
  • Doanh thu vàng miếng tăng 74,5% svck lên 1.928 tỷ đồng và doanh thu bán buôn tăng 56,1% svck lên 1.057 tỷ đồng.
Ket qua kinh doanh quy 2 cua PNJ

Biên lợi nhuận gộp Q2/22 giảm 0,8 điểm % svck xuống còn 17,96% do PNJ triển khai nhiều chiến dịch khuyến mại nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, đặc biệt tại các tỉnh cấp 2 và 3 khi PNJ đang tìm cách mở rộng độ phủ thương hiệu sau đại dịch.

Bine-loi-nhuan-gop-co-phieu-PNJ

Biên LN gộp Q2/22 cao hơn Q1/22 (17,36%) nhờ vào doanh thu bán lẻ, vốn có tỷ suất lợi nhuận cao, có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn trong Q2/22, ở mức 90,7% svck, so với tăng trưởng doanh thu vàng miếng là 74,5% svck.

Chúng tôi tin rằng biên LN gộp của PNJ sẽ tốt hơn trong nửa cuối năm 2022 nhờ sự tăng trưởng của mảng bán lẻ để có thể đạt được mức biên LN gộp của năm 2022 ở mức 17,7% (so với 17,6% trong 6T22).

Chi phí BH&QLDN trong Q2/22 tăng 71,6% svck với các chiến dịch quảng cáo nhằm thúc đẩy doanh thu, đặc biệt là ở các tỉnh cấp 2 và cấp 3.

Chi phí tài chính thuần trong Q2/22 giảm 36,8% svck xuống 12 tỷ đồng sau khi giảm nợ ngắn hạn từ 2,100 tỷ đồng trong Q2/21 xuống còn 877 tỷ đồng trong Q2/22 với lượng tiền mặt dồi dào sau khi phát hành riêng lẻ thành công.

Trong 6T22, doanh thu và LN ròng đạt 18.210 tỷ đồng (+56,5% svck) và 1.088 tỷ đồng (+48,0% svck), cao hơn kỳ vọng của chúng tôi và đạt 65,6% dự báo cả năm. Theo ban lãnh đạo, PNJ đạt tăng trưởng doanh thu bán lẻ trang sức 61,4% svck, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng 11% svck của ngành trong 6T22.

Chúng tôi tin rằng thị phần PNJ đã tăng thêm nhiều trong 6T22 và đạt mức thị phần trên 50% trong thị trường trang sức thống kê được tại Việt Nam.

Hiện tại, PNJ đang vận hành hơn 90% công suất sản xuất 4 triệu sản phẩm mỗi năm, theo ước tính của chúng tôi. Trong 6T22, công ty đã nâng cấp dây chuyền sản xuất tại nhà máy Gò Vấp để nâng tổng công suất lên 4,1 triệu sản phẩm, tập trung vào các sản phẩm trang sức và kim cương. PNJ đặt mục tiêu nâng
cấp nhà máy Long Hậu để nâng tổng công suất thêm 30% và xây dựng nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mảng trang sức và đá quý.

PNJ có thể duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận ròng tới 2023

Kết quả kinh doanh mạnh mẽ của PNJ trong 6T22 đã làm giảm bớt lo ngại về việc tiêu thụ hàng xa xỉ đang chững lại do lạm phát gia tăng. Chúng tôi tin rằng PNJ có thể duy trì đà tăng là nhờ:

  1. Vị thế chiếm lĩnh thị trường trang sức bán lẻ có thể thống kê được tại Việt Nam với thị phần hơn 50%, có tệp khách hàng trung và cao cấp mạnh mẽ, với lượng khách hàng Công ty TNHH MTV thời trang CAO
    (phân khúc cao cấp) vẫn tăng trưởng 67% svck trong năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi giãn cách xã hội.
  2. Lạm phát ở mức vừa phải của Việt Nam cùng với niềm tin của người tiêu dùng ngày càng tăng sẽ là tín hiệu tốt cho doanh thu bán vàng và trang sức của PNJ. CPI tăng 2,54% trong 7T22 và dự kiến sẽ đạt 3,5% vào năm 2022, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 4% của chính phủ. Theo Kantar, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam tăng cao kể từ Q2/21 mặc dù lạm phát gia tăng, đạt 86 điểm trong Q2/22.

Chúng tôi ước tính doanh thu/LN ròng của PNJ sẽ tăng 35,6/99,5% svck trong 6 tháng cuối năm 2022, từ mức thấp trong nửa cuối 2021. Đối với năm 2023, chúng tôi kỳ vọng PNJ sẽ tiếp tục đà tăng trưởng với thị phần lớn hơn và thương hiệu mạnh hơn với kỳ vọng doanh thu/LN ròng của PNJ tăng 17,4/19,4% svck.

Tang truong GDP va lam phat

Định giá cổ phiếu PNJ

Chúng tôi duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN với giá mục tiêu dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền là 140.700 đồng/cổ phiếu.

Định giá của chúng tôi dựa trên các giả định về lãi suất phi rủi ro là 3,0% và WACC là 10,8%. Với mức giá 116.500 đồng/cổ phiếu tại ngày 10/08/2022, PNJ đang được giao dịch ở mức P/E 2022 14,7 lần, thấp hơn P/E trung bình 3 năm là 17,6 lần và tương đương với vùng P/E trong giai đoạn Q3/21, khi PNJ bị ảnh hưởng nặng nề bởi giai đoạn cách xã hội.

Rủi ro giảm giá: tốc độ mở rộng cửa hàng chậm hơn dự kiến và tăng trưởng doanh thu của PNJ thấp hơn dự kiến, đặc biệt là doanh thu bán lẻ trang sức.
Tiềm năng tăng giá: 1) tốc độ mở cửa hàng nhanh hơn dự kiến, 2) doanh thu trên mỗi cửa hàng tốt hơn mong đợi và 3) dự án mới / bộ sưu tập mới / Concept mới dự kiến sẽ thúc đẩy doanh thu.

Dinh gia co phieu PNJ
Dinh-gia-co-phieu-PNJ

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu PNJ

Phan tich ky thuat co phieu PNJ

Đặc điểm: PNJ đang ở trong xu hướng tăng là tín hiệu tích cực và PNJ đang tích lũy để chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Tuy nhiên khi toàn cảnh thị trường chung có biến cố xảy ra (có thể là chiến tranh Nga- Ukraina, hay Trung Quốc đánh Đài Loan, dịch bệnh….) thì cổ phiếu cũng không thể đi ngược xu hướng chung thị trường.

Vì thế nếu thị trường giảm mạnh và chạm mức cắt lỗ thì theo quy tắc bạn nên cắt lỗ để đưa tài khoản về trạng thái an toàn.

Để có kế hoạch và chiến lược đầu tư hiệu quả, mời bạn tham gia vào nhóm tư vấn của mình để được hỗ trợ tốt nhất có thể (Bạn có thể liên hệ mình qua SĐT/Zalo ở phần Liên Hệ).

Chúc bạn có được giao dịch thành công!

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
VHC- Kỳ vọng tăng trưởng trở lại từ Q4/2023

VHC- Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn là công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm cá tra ở thị trường trong nước và quốc tế. VHC có những catalyst nào xứng đáng để đầu tư trong 2 quý cuối năm thì trong bài phân tích ngắn hôm nay mình sẽ cùng điểm qua một số thông tin cơ bản sau 1. Cập nhật KQKD 6T2023 của VHC thấp do khó khăn tiếp tục kéo dài Doanh thu thuần (DTT) của VHC giảm 34% so với cùng kỳ (svck) xuống 4.945 tỷ đồng trong 6T23 do 1) nhu

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!