Cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất 2023

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn rất ngắn gọn cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất và ĐẶC BIỆT KHÔNG CẦN BỔ SUNG GIẤY TỜ, chỉ duy nhất ở Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

Sau khi mở tài khoản chứng khoán online là bạn hoàn toàn giao dịch được rồi. Okie, cùng bắt đầu nhé.

1. Tại sao nên mở tài khoản ở VNDIRECT

Có những lý do cơ bản mà mình thường hướng dẫn bạn đọc nên mở tài khoản tại công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT đó là:

 • Tiết kiệm thời gian: Kể từ năm 2022 khi mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect bạn không cần bổ sung hồ sơ (Hợp đồng giấy) như trước đây.
 • VNDIRECT luôn chứng tỏ là công ty chứng khoán công nghệ với nhiều tính năng vượt trội tại App và cả Bảng giá chứng khoán.
 • VNDIRECT nằm trong TOP 3 thị phần môi giới trong nhiều năm liền. Đây là một điều khẳng định vị thế cũng như sự lựa chọn của phần lớn nhà đầu tư dành cho VNDIRECT.
 • Đội ngũ tư vấn trình độ chuyên môn cao: Đương nhiên ở đâu môi giới cũng sẽ buộc ưu tiên trình độ, tuy nhiên ở VNDIRECT đầu vào rất kỹ lưỡng về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm.
 • Phí giao dịch thấp trung bình trên thị trường (0.15%-0.3%). Nếu bạn tự giao dịch thì hoàn được hưởng mức phí ưu đãi là 0.15% (Nếu có Môi giới chăm sóc bạn sẽ deal riêng mức phí dựa vào vốn, kinh nghiệm và đóng góp của bạn Môi giới đến quá trình, kết quả đầu tư của bạn).
 • Sản phẩm dịch vụ chất lượng cao: Sản phẩm Smart T+ (Miễn lãi 6 ngày), T+10 (Miễn lãi 10 ngày), T0 (giao dịch trong ngày)….
 • Sản phẩm tài chính khác nằm trong gói “quản lý tài chính cá nhân” của bạn, giúp bạn phân bổ tài sản một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Với mỗi nhu cầu của bạn về chính sách, sản phẩm dịch vụ khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn nơi phù hợp để đầu tư.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 3 tiêu chí quan trọng để lựa chọn công ty chứng khoán.

2. Hướng dẫn nhanh cách mở tài khoản chứng khoán online tại VNDIRECT

Bước 1: Vào trang chủ của Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT để mở tài khoản tại đây.

Điền các thông tin đăng ký cơ bản như trên hình sau đó tích chọn vào ô “Tôi đề nghị mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT đồng ý giao kết hợp đồng mở tài khoản chứng khoán và chấp nhận toàn bộ….”

Bước 2: Nhấn “TIẾP TỤC” và hệ thống sẽ gửi mã OTP về SMS cho bạn theo số điện thoại mà bạn đã đăng ký ban đầu.

Sau khi nhận mã OTP gồm 6 số thì bạn hãy nhập vào và nhấn “XÁC NHẬN”

 • Trường hợp bạn không nhận được mã OTP do hết hạn hoặc quá thời gian nhận mã OTP mà bạn không nhận được thì chọn “Gửi lại OTP” và sau đó chọn “XÁC NHẬN”.
 • Trường hợp bạn không sử dụng được số điện thoại hoặc không nhận được qua SMS thì chọn “Nhận mã OTP qua email” và sau đó chọn “XÁC NHẬN”

Bước 3: Nhập thông tin định danh

Bạn nên chụp ảnh thật rõ hình CMND/CCCD để hệ thống dễ nhận diện thông tin vào hợp đồng online.

Chọn “Xác nhận” sau khi bạn đã tải lên đầy đủ 2 ảnh CMND/CCCD.

Bạn nên check lại mọi thông tin và sau đó bổ sung thông tin địa chỉ (nên là địa chỉ liên lạc để nhận thư mời cổ đông, thư hoặc các giấy tờ liên quan…) và sau đó chọn “XÁC NHẬN”

Bước 5: Đăng ký tài khoản nhận tiền

Bước 6: Ký hợp đồng

Sau khi đọc xong hợp đồng nếu đúng thông tin thì bạn chọn “XÁC NHẬN” và sau đó tiếp tục nhập mã OTP gửi về số điện thoại của bạn để xác thực lần cuối.

Bước 7: Kích hoạt tài khoản

Bạn chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu cá nhân rồi chọn tiếp tục.

 • Trade- dịch vụ chứng khoán: Là dịch vụ đầu tư chứng khoán cơ sở (cổ phiếu) hoặc phái sinh, chứng quyền.
 • Invest- dịch vụ đầu tư: Là dịch vụ đầu tư các sản phẩm khác ngoài cổ phiếu bao gồm trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hỗ trợ lãi suất, danh mục đầu tư.

Lưu ý với phần này, bạn nên lựa chọn DBA- GÓI DỊCH VỤ CÓ CHUYÊN GIA MÔI GIỚI.

Bạn nên chọn cho mình môi giới bạn biết hoặc nếu không biết công ty VNDIRECT sẽ chủ động giới thiệu cho bạn để hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư.

Cho dù bạn tự giao dịch tốt và không cần tư vấn thì theo mình bạn vẫn nên chọn có môi giới để bạn môi giới ấy có thể hỗ trợ bạn những vấn đề liên quan để trục trặc kỹ thuật, lỗi nạp/ rút tiền hay thêm các sản phẩm dịch vụ khác, hỗ trợ đặt lệnh khi bạn bận…

Sẽ rất có lợi cho bạn khi bạn có một người đồng hành với bạn tại công ty nơi bạn đang giao dịch.

Bước 8: Khảo sát sức khỏe tài chính (Phần phụ)

Bước 9: Xác nhận thông tin tài khoản qua email

Bước cuối cùng, bạn vào mail đã đăng ký để lấy thông tin tài khoản được sử dụng để giao dịch.

Sau đó bạn vào Myaccount.vndirect.com.vn để đổi mật khẩu trước khi giao dịch (Mật khẩu được để ở dạng *******, bạn hãy COPY hết định dạng ******** để đổi nhé).

3. Hướng dẫn đăng ký Chuyên viên tư vấn đầu tư (Môi giới)

Như mình đã trình bày ở trên mức độ quan trọng của người môi giới trong quá trình đầu tư của bạn.

Họ không chỉ là người support cho bạn thông tin, báo cáo phân tích hay xử lý những vấn đề kỹ thuật trong quá trình đầu tư mà hơn hết có những dịch vụ và sản phẩm bạn chỉ được dùng khi và chỉ khi có chuyên viên tư vấn (Môi giới).

Bước 1: Đăng nhập vào lại trang Myaccount.vndirect.com.vn

Bước 2: Nhập thông tin Môi giới mà bạn chỉ định

Ở bước này bạn cần có thông tin ID của bạn môi giới (Ví dụ của mình sẽ là: Phuong.phamthuy) để tài khoản của bạn vào trong hệ thống quản lý của bạn môi giới.

Bạn đó sẽ dễ dàng liên hệ hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư.

Lưu ý: Phí dịch vụ 0.15%/ GTGD không phải là chi phí bạn phải trả thêm cho môi giới khi bạn đăng ký họ mà đó chính là phí giao dịch bắt buộc bạn phải trả cho công ty chứng khoán khi thực hiện giao dịch.

Cho dù bạn tự giao dịch hay có môi giới thì phí giao dịch của bạn cũng chỉ 0.15%/GTGD. Vậy thì tại sao bạn lại không chọn cho mình một người môi giới có trình độ và có tâm để đồng hành cùng mình đúng không.

Trên đây mình đã hướng dẫn cơ bản các bước mở tài khoán chứng khoán online nhanh nhất và đặc biệt không cần bổ sung hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho mình.

Nếu bạn muốn mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT thì đừng ngại nhắn tin cho mình qua zalo trong phần liên hệ nhé^^

Chúc bạn mở tài khoản và đầu tư thành công!

 

 

 

Picture of Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Cách kiếm lợi nhuận trong thị trường giá lên

Trong thế giới tài chính biến động, rất ít thời điểm thị trường có sức hấp dẫn và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể giống như thị trường giá lên (Uptrend). Đối với các nhà đầu tư, nó đại diện cho thời điểm lạc quan và cơ hội, nơi họ dễ dàng kiếm được tiền. Nhưng chính xác thì thị trường giá lên là gì và tại sao nó lại là giai đoạn then chốt như vậy đối với những người đang tìm cách làm giàu? Một thị trường giá lên được đặc trưng bởi một khoảng thời

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
GAS- ĐIều tội tệ nhất đã ở phía sau

Cổ phiếu GAS là một trong những cổ phiếu dầu khí thuộc VN30 có nền tảng cơ bản tốt và đang ở đáy của một giai đoạn khó khăn để chuyển mình sang một tương lai tươi sáng hơn khi GAS đang có những thuận lợi từ ngành dầu khí lẫn các chính sách Quy hoạch điện 8 của chính phủ. Trung nguồn: Chuẩn bị cho quá trình chuyển dịch sang điện khí LNG Quy hoạch Điện 8 (QHĐ8) ưu tiên phát triển nguồn điện khí, bao gồm cả nguồn điện khí nội địa và LNG. Trong quá trình chuyển

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
PVD- Thời kỳ của các doanh nghiệp thượng nguồn

PVD là cổ phiếu yêu thích của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023 bởi nhiều tiềm năng tăng trưởng từ dự án Lô B-Ô Môn sắp triển khai và sự hồi phục của ngành dầu khí. Thị trường khoan dầu khí đang tăng tốc trên phạm vi toàn cầu Nguồn cung giàn khoan tự nâng (JU) dường như đang ngày càng thắt chặt… Tổng cộng có 155 giàn JU đã ngừng hoạt động trên toàn cầu trong giai đoạn 2015-2021, trong khi đó chỉ có khoảng 20 giàn JU mới đang được chế tạo tại các nhà máy đóng

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
Báo cáo ngành Dầu khí- Hừng đông

Kỳ vọng ngành Dầu khí trong năm 2023 sẽ là một ngành tiềm năng bởi kỳ vọng giá dầu Brent trung bình ở mức 80-85 USD/thùng trong năm 2023-24 do việc OPEC+ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Chúng tôi nhận thấy triển vọng rõ nét của các Doanh nghiệp (DN) dịch vụ thượng nguồn nhờ hoạt động E&P sôi động hơn ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cổ phiếu ưa thích của chúng tôi bao gồm PVD, PVS và GAS. Kỳ

Xem Thêm
Danh Mục Đầu Tư
Kelly Pham
ACB- Cổ phiếu ổn định giữa “Cơn gió ngược”

ACB là cổ phiếu thuộc TOP 2 ngân hàng có Tỷ suất sinh lợi trên vốn (ROE) cao nhất toàn ngành và là một trong những ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất. Vì thế ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) luôn được yêu thích bởi tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư. Vậy ACB có những “phẩm chất” nào tốt để xứng đáng cho nhà đầu tư bỏ tiền vào? Kết quả kinh doanh Q1/2023 của ACB: Tốt hơn so với

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Vốn điều lệ là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Vốn điều lệ là gì? Có quan trọng với một doanh nghiệp hay không và ý nghĩa của nó là gì với một nhà đầu tư thì trong bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Vốn điều lệ là gì để các bạn dễ hình dung và dễ nắm bắt cho công việc đầu tư hoặc thậm chí sau này bạn có ý định mở công ty thì kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng Phuonginvestor.com tìm hiểu nhé Khái niệm vốn điều lệ? Vốn điều lệ là số vốn

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!