Cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất 2022

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn rất ngắn gọn cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất và ĐẶC BIỆT KHÔNG CẦN BỔ SUNG GIẤY TỜ, chỉ duy nhất ở Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

Sau khi mở tài khoản chứng khoán online là bạn hoàn toàn giao dịch được rồi. Okie, cùng bắt đầu nhé.

1. Tại sao nên mở tài khoản ở VNDIRECT

Có những lý do cơ bản mà mình thường hướng dẫn bạn đọc nên mở tài khoản tại công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT đó là:

 • Tiết kiệm thời gian: Kể từ năm 2022 khi mở tài khoản chứng khoán online ở VNDirect bạn không cần bổ sung hồ sơ (Hợp đồng giấy) như trước đây.
 • VNDIRECT luôn chứng tỏ là công ty chứng khoán công nghệ với nhiều tính năng vượt trội tại App và cả Bảng giá chứng khoán.
 • VNDIRECT nằm trong TOP 3 thị phần môi giới trong nhiều năm liền. Đây là một điều khẳng định vị thế cũng như sự lựa chọn của phần lớn nhà đầu tư dành cho VNDIRECT.
 • Đội ngũ tư vấn trình độ chuyên môn cao: Đương nhiên ở đâu môi giới cũng sẽ buộc ưu tiên trình độ, tuy nhiên ở VNDIRECT đầu vào rất kỹ lưỡng về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm.
 • Phí giao dịch thấp trung bình trên thị trường (0.15%-0.3%). Nếu bạn tự giao dịch thì hoàn được hưởng mức phí ưu đãi là 0.15% (Nếu có Môi giới chăm sóc bạn sẽ deal riêng mức phí dựa vào vốn, kinh nghiệm và đóng góp của bạn Môi giới đến quá trình, kết quả đầu tư của bạn).
 • Sản phẩm dịch vụ chất lượng cao: Sản phẩm Smart T+ (Miễn lãi 6 ngày), T+10 (Miễn lãi 10 ngày), T0 (giao dịch trong ngày)….
 • Sản phẩm tài chính khác nằm trong gói “quản lý tài chính cá nhân” của bạn, giúp bạn phân bổ tài sản một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Với mỗi nhu cầu của bạn về chính sách, sản phẩm dịch vụ khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn nơi phù hợp để đầu tư.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 3 tiêu chí quan trọng để lựa chọn công ty chứng khoán.

2. Hướng dẫn nhanh cách mở tài khoản chứng khoán online tại VNDIRECT

Bước 1: Vào trang chủ của Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT để mở tài khoản tại đây.

Điền các thông tin đăng ký cơ bản như trên hình sau đó tích chọn vào ô “Tôi đề nghị mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT đồng ý giao kết hợp đồng mở tài khoản chứng khoán và chấp nhận toàn bộ….”

Bước 2: Nhấn “TIẾP TỤC” và hệ thống sẽ gửi mã OTP về SMS cho bạn theo số điện thoại mà bạn đã đăng ký ban đầu.

Sau khi nhận mã OTP gồm 6 số thì bạn hãy nhập vào và nhấn “XÁC NHẬN”

 • Trường hợp bạn không nhận được mã OTP do hết hạn hoặc quá thời gian nhận mã OTP mà bạn không nhận được thì chọn “Gửi lại OTP” và sau đó chọn “XÁC NHẬN”.
 • Trường hợp bạn không sử dụng được số điện thoại hoặc không nhận được qua SMS thì chọn “Nhận mã OTP qua email” và sau đó chọn “XÁC NHẬN”

Bước 3: Nhập thông tin định danh

Bạn nên chụp ảnh thật rõ hình CMND/CCCD để hệ thống dễ nhận diện thông tin vào hợp đồng online.

Chọn “Xác nhận” sau khi bạn đã tải lên đầy đủ 2 ảnh CMND/CCCD.

Bạn nên check lại mọi thông tin và sau đó bổ sung thông tin địa chỉ (nên là địa chỉ liên lạc để nhận thư mời cổ đông, thư hoặc các giấy tờ liên quan…) và sau đó chọn “XÁC NHẬN”

Bước 5: Đăng ký tài khoản nhận tiền

Bước 6: Ký hợp đồng

Sau khi đọc xong hợp đồng nếu đúng thông tin thì bạn chọn “XÁC NHẬN” và sau đó tiếp tục nhập mã OTP gửi về số điện thoại của bạn để xác thực lần cuối.

Bước 7: Kích hoạt tài khoản

Bạn chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu cá nhân rồi chọn tiếp tục.

 • Trade- dịch vụ chứng khoán: Là dịch vụ đầu tư chứng khoán cơ sở (cổ phiếu) hoặc phái sinh, chứng quyền.
 • Invest- dịch vụ đầu tư: Là dịch vụ đầu tư các sản phẩm khác ngoài cổ phiếu bao gồm trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hỗ trợ lãi suất, danh mục đầu tư.

Lưu ý với phần này, bạn nên lựa chọn DBA- GÓI DỊCH VỤ CÓ CHUYÊN GIA MÔI GIỚI.

Bạn nên chọn cho mình môi giới bạn biết hoặc nếu không biết công ty VNDIRECT sẽ chủ động giới thiệu cho bạn để hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư.

Cho dù bạn tự giao dịch tốt và không cần tư vấn thì theo mình bạn vẫn nên chọn có môi giới để bạn môi giới ấy có thể hỗ trợ bạn những vấn đề liên quan để trục trặc kỹ thuật, lỗi nạp/ rút tiền hay thêm các sản phẩm dịch vụ khác, hỗ trợ đặt lệnh khi bạn bận…

Sẽ rất có lợi cho bạn khi bạn có một người đồng hành với bạn tại công ty nơi bạn đang giao dịch.

Bước 8: Khảo sát sức khỏe tài chính (Phần phụ)

Bước 9: Xác nhận thông tin tài khoản qua email

Bước cuối cùng, bạn vào mail đã đăng ký để lấy thông tin tài khoản được sử dụng để giao dịch.

Sau đó bạn vào Myaccount.vndirect.com.vn để đổi mật khẩu trước khi giao dịch (Mật khẩu được để ở dạng *******, bạn hãy COPY hết định dạng ******** để đổi nhé).

3. Hướng dẫn đăng ký Chuyên viên tư vấn đầu tư (Môi giới)

Như mình đã trình bày ở trên mức độ quan trọng của người môi giới trong quá trình đầu tư của bạn.

Họ không chỉ là người support cho bạn thông tin, báo cáo phân tích hay xử lý những vấn đề kỹ thuật trong quá trình đầu tư mà hơn hết có những dịch vụ và sản phẩm bạn chỉ được dùng khi và chỉ khi có chuyên viên tư vấn (Môi giới).

Bước 1: Đăng nhập vào lại trang Myaccount.vndirect.com.vn

Bước 2: Nhập thông tin Môi giới mà bạn chỉ định

Ở bước này bạn cần có thông tin ID của bạn môi giới (Ví dụ của mình sẽ là: Phuong.phamthuy) để tài khoản của bạn vào trong hệ thống quản lý của bạn môi giới.

Bạn đó sẽ dễ dàng liên hệ hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư.

Lưu ý: Phí dịch vụ 0.15%/ GTGD không phải là chi phí bạn phải trả thêm cho môi giới khi bạn đăng ký họ mà đó chính là phí giao dịch bắt buộc bạn phải trả cho công ty chứng khoán khi thực hiện giao dịch.

Cho dù bạn tự giao dịch hay có môi giới thì phí giao dịch của bạn cũng chỉ 0.15%/GTGD. Vậy thì tại sao bạn lại không chọn cho mình một người môi giới có trình độ và có tâm để đồng hành cùng mình đúng không.

Trên đây mình đã hướng dẫn cơ bản các bước mở tài khoán chứng khoán online nhanh nhất và đặc biệt không cần bổ sung hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho mình.

Nếu bạn muốn mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT thì đừng ngại nhắn tin cho mình qua zalo trong phần liên hệ nhé^^

Chúc bạn mở tài khoản và đầu tư thành công!

Kelly Pham
Kelly Pham
Với sứ mệnh giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng đầu tư gia tăng tài sản bằng những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực chiến của một người đam mê đầu tư.
Bài Viết Liên Quan
Blog
Kelly Pham
Lãi suất tăng cao hơn có ý nghĩa gì đối với bạn và gia đình bạn?

“Lãi suất tăng cao” có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các trong báo mạng trong thời gian gần đây. Khi lãi suất liên tục tăng mạnh và nó đã ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người dân. Bây giờ, vào những ngày cuối năm 2022, tất cả mọi người đều nhắc đến vấn đề lãi suất tăng. Với nhiều người lãi suất tăng khiến họ vui mừng vì gửi tiết kiệm được lãi suất cao hơn nhưng số khác lại gặp nhiều rắc rối khi phải trả chi phí lãi cao hơn bình thường. Tỷ

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Có nên đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế ?

Đầu tư trong giai đoạn suy thoái kinh tế có lẽ là một ý tưởng mạo hiểm và liều lĩnh. Những thực tế những nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất lại là những người chỉ thích đầu tư vào những giai đoạn như hiện nay. Vậy thực tế trong giai đoạn này có những yếu tố nào đủ hấp dẫn để một nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào đầu tư? Một cuộc khủng hoảng toàn cầu hoặc suy thoái kinh tế có thể đồng nghĩa với việc biến động trên thị trường đầu tư ngày một

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Chuẩn bị gì khi suy thoái kinh tế đang diễn ra?

“Suy thoái kinh tế” Chỉ cần nghe thấy từ đó có thể khiến một số người đau đầu, mất ăn mất ngủ phải chạy đến ngân hàng. Với lạm phát đang ngày một tăng và lãi suất tăng cao liên tục, bạn có thể đã nghe những lời đồn thổi rằng một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập. Vì vậy, làm thế nào để bạn chuẩn bị để sống qua một cuộc suy thoái? Câu trả lời là bạn nên chuẩn bị tài chính của mình ổn định — đủ để bạn duy trì trong ít nhất 6

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Tỷ lệ free float là gì? Công thức và ý nghĩa đến việc lựa chọn cổ phiếu.

Với nhà đầu tư thì khái niệm cổ phiếu lưu hành là quá quen thuộc, thế nhưng mỗi cổ phiếu lại có một tỷ lệ Free float khác nhau thể hiện chiến lược của doanh nghiệp cũng như tính cách của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Vậy chắc hẳn bạn đang thắc mắc Free loat là gì? Tại sao nó lại có ý nghĩa quan trọng với nhà đầu tư và công thức tính gì thì trong bài viết hôm nay Phương sẽ cố gắng trình bày thật chi tiết cho mọi người. I.Khái niệm và đặc điểm

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Lạm phát và lãi suất ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn như thế nào?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có thông báo về việc điều chỉnh lãi suất điều hành lớn nhất trong một thế kỷ, trong một nỗ lực nhằm kiểm soát mức lạm phát và tỷ giá đang tăng mạnh. Mặc dù kinh tế Việt Nam trong quý 3 vẫn tăng trưởng mạnh 13.67% so với cùng kỳ 2021 nhưng đó là so sánh trên cùng nền thấp 2021 do ảnh hưởng của Covid và NHNN vẫn quyết định tăng lãi suất điều hành để bình ổn tỷ giá. Chúng ta xem xét những gì đang xảy ra, triển vọng

Xem Thêm
Đầu Tư Chứng Khoán
Kelly Pham
Bức thư Warren Buffet gửi cổ đông năm 1977

Bức thư gửi cổ đông vào năm 1977 của Thiên tài đầu tư Warren Buffett cung cấp những hiểu biết và kiến thức sâu sắc có giá trị. Những lá thư này chứa đầy những gợi ý về triết lý đầu tư được thực hành bởi ông. Bức thư thậm chí còn được yêu mến hơn vì hàng năm, kể từ năm 1977, bức thư của Buffett đi kèm với báo cáo thường niên của Berkshire Hathaway. Chắc chắn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta chỉ có thể mơ ước được đầu tư như Buffett. Nhưng chúng ta

Xem Thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN MỚI NHẤT

Email của bạn được bao mật 100%

error: Content is protected !!